Yên Bái tăng cường phòng chống cháy rừng do nắng nóng kéo dài

VOV.VN - Nắng nóng kéo dài khiến nhiều diện tích rừng ở Yên Bái đang có nguy cơ cháy cao. 

Để bảo vệ gần 434.000 ha rừng của tỉnh, đặc biệt là ở các địa phương phía Tây như Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn khỏi bị cháy trong thời gian cao điểm nắng nóng, tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý rừng, xác định phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên.

(Ảnh minh họa)

Đồng thời, bố trí lực lượng túc trực thường xuyên tại những điểm nguy cơ cao để phát hiện, xử lý kịp thời khi có cháy; rà soát, bố trí phương tiện, thiết bị chữa cháy tại các khu vực trọng điểm…

Ông Nguyễn Thái Bình, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo các Hạt kiểm lâm tăng cường bám sát địa bàn được giao, phối hợp với UBND các xã thực hiện tốt các quy định phòng cháy chữa cháy rừng. Thứ hai là tăng cường sự phối hợp chỉ đạo của các ngành chức năng, như: Kiểm lâm, Quân đội, Công an, Cấp ủy chính quyền địa phương và các chủ rừng xác định các địa bàn trọng điểm của cháy rừng để có phương án phối hợp khi có cháy rừng xảy ra”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng trăm người tham gia chữa cháy rừng trong đêm

VOV.VN -Đêm 14/5, tại đội 15, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xảy ra cháy rừng lớn. Hàng trăm người được huy động tham gia ứng cứu.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng cháy, chữa cháy rừng

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Hàng trăm người vượt núi dập tắt đám cháy rừng giữa trời nắng nóng

VOV.VN - Hàng trăm người đã vượt núi giữa nắng nóng nỗ lực kịp thời dập tắt đám cháy rừng…

Tin cùng chuyên mục