Yêu cầu làm rõ vụ trẻ sơ sinh từ vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Yêu cầu làm rõ vụ trẻ sơ sinh từ vong tại bệnh viện tỉnh Quảng Trị

VOV.VN -Gia đình sản phụ Võ Thị Thùy Dương, 28 tuổi yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị làm rõ cháu bé vừa chào đời đã tử vong tại bệnh viện.

Gia đình anh Nguyễn Quang Mẫn, 31 tuổi, chồng của sản phụ Võ Thị Thùy Dương, 28 tuổi, trú tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị làm rõ việc đứa con anh vừa chào đời đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Khoảng 7h ngày 3/11, anh Nguyễn Quang Mẫn đưa vợ là chị Thùy Dương nhập viện. Trải qua quá trình thăm khám, đến 9h anh đưa vợ về Khoa Sản tiến hành siêu âm, kết quả cho thấy bé gái nặng 3,3kg.

yeu cau lam ro vu tre so sinh tu vong tai benh vien da khoa tinh quang tri hinh 1
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nơi xảy ra vụ việc.
Vợ anh Mẫn được đưa về phòng chờ sinh tại Khoa Sản. Khoảng 15h, chị Thùy Dương được chuyển vào phòng sinh. Đến 16h, vợ anh kêu đau mới được đưa lên bàn sinh sau đó được chuyển về phòng cấp cứu để thực hiện phẫu thuật lấy thai nhi rồi đưa vào lồng kính. Tuy nhiên, sau đó gia đình được thông báo cháu bé đã tử vong. 
Anh Mẫn cho rằng, trong thời gian khoảng 90 phút từ khi vợ anh được đưa vào phòng sinh đến 16h30 các bác sĩ mới đưa lên bàn để sinh là quá muộn. Sau khi xảy ra sự cố, bác sĩ giải thích với gia đình là thai nhi bị sa dây rốn, chèn vào đầu nên bị ngạt.

Gia đình sản phụ đề nghị Bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của bé gái. Bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc phụ trách Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay, bệnh lý sa dây rốn dẫn đến ngạt của trường hợp trên cứ khoảng 300 trẻ ra đời có 1 trường hợp sa dây rốn, đây là biến cố đột ngột, có khi không phát hiện từ trước được.

BS Nhuận nhấn mạnh: “Đây là một biến cố được đánh giá rất nguy hiểm trong vấn đề chuyển dạ. Khi họ phát hiện ra sa dây rốn chuyển mổ ngay. Quá trình chuyên môn nếu phát hiện ra có sai sót, chúng tôi báo cáo lên Ban Giám đốc. Ban Giám đốc sẽ thành lập hội đồng kỷ luật, hội đồng sẽ xem xét mức độ sai phạm như thế nào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close