Cách chọn thịt heo không có chất tạo nạc, kích thích

VOV.VN - Người tiêu dùng không nên chọn mua loại thịt heo có màu đỏ tươi. Thịt heo phải có lớp mỡ dày từ 1 đến 2 cm.

Tình trạng sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi heo và mới đây nhất là việc phát hiện hành vi tiêm thuốc an thần kèm bơm nước trước khi giết mổ là chiêu thức nhằm tạo cho thớ thịt heo mềm, ướt, có màu đỏ tươi như thịt bò, trông rất đẹp mắt.

ảnh minh họa

Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng ăn phải loại thịt heo này là ăn phải chất độc hại, do chất tạo nạc hoặc dư lượng thuốc an thần sẽ xâm nhập cơ thể, gây rối loạn tiêu hóa, thậm chí có thể mắc các bệnh về thận, hay thần kinh... Vì vậy, người tiêu dùng nên thận trọng trong việc lựa chọn thịt heo, không nên chọn những loại thịt có màu đỏ tươi vì có thể tồn dư các chất cấm, có hại cho sức khỏe.

Ông Phạm Đức Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam khuyến cáo: Người dân đi chợ mua loại thịt nào đó ít nhất có 1 cm mỡ. Nếu giống heo siêu nạc phải có 1 cm mỡ, nếu hơn nữa thì càng tốt, còn nhiều nữa thì chứng tỏ heo này không bơm thuốc.

Bên cạnh đó là màu nạc không đỏ tươi, mà đỏ hồng, chứ không đỏ tươi đẹp như thịt bò. Người tiêu dùng phải có trách nhiệm tẩy chay những sản phẩm đó và bảo vệ chính bản thân mình. Nếu con heo có da thì phải có lớp mỡ dày từ 1 đến 2 cm thì chắc chắn không bao giờ con heo đó có chất tạo nạc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ trên cả nước
Tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ trên cả nước

VOV.VN - Cục Thú y, Bộ NN -PTNT cho biết, sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ trên cả nước.

Tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ trên cả nước

Tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ trên cả nước

VOV.VN - Cục Thú y, Bộ NN -PTNT cho biết, sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ trên cả nước.

Cách nhận biết thịt lợn “đội lốt” thịt bò
Cách nhận biết thịt lợn “đội lốt” thịt bò

Thịt bò thật có màu hồng đậm hoặc đỏ au; trong khi đó thịt bò giả nhạt màu hơn, thớ to và ngắn, nhìn không mịn, mỡ màu trắng đục.

Cách nhận biết thịt lợn “đội lốt” thịt bò

Cách nhận biết thịt lợn “đội lốt” thịt bò

Thịt bò thật có màu hồng đậm hoặc đỏ au; trong khi đó thịt bò giả nhạt màu hơn, thớ to và ngắn, nhìn không mịn, mỡ màu trắng đục.

Thịt heo bẩn đang “tấn công” người tiêu dùng
Thịt heo bẩn đang “tấn công” người tiêu dùng

VOV.VN -Nhiều con heo được đem đi tiêu thụ đều dương tính với chất cấm thuộc nhóm beta-agonist, một loại thuốc tạo nạc vượt gấp vài trăm lần mức cho phép.

Thịt heo bẩn đang “tấn công” người tiêu dùng

Thịt heo bẩn đang “tấn công” người tiêu dùng

VOV.VN -Nhiều con heo được đem đi tiêu thụ đều dương tính với chất cấm thuộc nhóm beta-agonist, một loại thuốc tạo nạc vượt gấp vài trăm lần mức cho phép.

Xử phạt cơ sở giết mổ 5 con lợn đã chết khi chưa qua kiểm dịch
Xử phạt cơ sở giết mổ 5 con lợn đã chết khi chưa qua kiểm dịch

VOV.VN -Thành phố Lạng Sơn đã kiểm tra và xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở đưa 5 con lợn thịt đã chết vào giết mổ khi chưa qua kiểm dịch.

Xử phạt cơ sở giết mổ 5 con lợn đã chết khi chưa qua kiểm dịch

Xử phạt cơ sở giết mổ 5 con lợn đã chết khi chưa qua kiểm dịch

VOV.VN -Thành phố Lạng Sơn đã kiểm tra và xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở đưa 5 con lợn thịt đã chết vào giết mổ khi chưa qua kiểm dịch.

Hà Nội bắt giữ hơn 4 tấn mỡ bẩn
Hà Nội bắt giữ hơn 4 tấn mỡ bẩn

VOV.VN - Lực lượng chức năng Hà Nội vừa bắt giữ 4.625 kg mỡ được sơ chế và cất vào các bao tải để tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, chưa kịp vận chuyển đi tiêu thụ.

Hà Nội bắt giữ hơn 4 tấn mỡ bẩn

Hà Nội bắt giữ hơn 4 tấn mỡ bẩn

VOV.VN - Lực lượng chức năng Hà Nội vừa bắt giữ 4.625 kg mỡ được sơ chế và cất vào các bao tải để tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, chưa kịp vận chuyển đi tiêu thụ.