Xử phạt cơ sở giết mổ 5 con lợn đã chết khi chưa qua kiểm dịch

Xử phạt cơ sở giết mổ 5 con lợn đã chết khi chưa qua kiểm dịch

VOV.VN -Thành phố Lạng Sơn đã kiểm tra và xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở đưa 5 con lợn thịt đã chết vào giết mổ khi chưa qua kiểm dịch.

283 cơ sở vi phạm các điều kiện liên quan đến VSATTP đã được Thành phố Lạng Sơn kiểm tra xử lý trong năm 2015. Hiện nay, thành phố Lạng Sơn có 483 cơ sở kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Từ 2015 đến nay, đội kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố Lạng Sơn đã ráo riết vào cuộc kiểm tra, phát hiện và xử lý 283 cơ sở vi phạm các điều kiện liên quan đến VSATTP. Trong đó, xử lý cảnh cáo 36 cơ sở, nhắc nhở 183 cơ sở và xử phạt hành chính 64 cơ sở với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Song song với công tác kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở, UBND thành phố Lạng Sơn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như công an, quản lý thị trường… tăng cường đấu tranh ngăn chặn các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc. 33 vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ sản phẩm động vật, thực phẩm nhập lậu, đã được công an thành phố Lạng Sơn phát hiện và thu giữ hàng hóa trị giá 1,2 tỷ đồng đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tiêu hủy theo đúng quy định.

Gần đây nhất ngày 14/3/2016, Đội Quản lý thị trường số 1 thành phố Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra điểm giết mổ tại tổ 4, khối 4, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn phát hiện cơ sở vừa đưa vào mổ 5 con lợn thịt đã chết, tổng trọng lượng 520 Kg khi chưa được cơ quan thú y kiểm tra, xử lý. Tổ công tác đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối vơi chủ cơ sở 6,5 triệu đồng, tịch thu tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn theo quy định.

/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close