Hàng trăm con heo bị bơm căng nước trước khi tiêu thụ

VOV.VN - Cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở đang cho người bơm nước vào 140 con heo có trọng lượng khoảng 100 kg/con.

PC_Article_AfterShare_1
Ngày 11/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y Đồng Nai và Công an huyện Xuân Lộc bắt quả tang tại một cơ sở mua bán heo ở ấp Bình Hòa (xã Xuân Phú) đang thực hiện hành vi bơm nước vào heo để tăng thêm trọng lượng.

bat qua tang hang tram con heo bom cang nuoc truoc khi tieu thu hinh 1
Heo bị bơm nước căng nằm la liệt.

Trước đó, chiều tối ngày 10/5, lực lượng chức năng bắt quả tang ông Huỳnh Thanh Sang và ông Nguyễn Minh Tuấn đang thực hiện hành vi bơm nước vào 140 con heo có trọng lượng khoảng 100 kg/con. Đây là cơ sở mua bán heo do bà Lương Thị Ngọc Thủy (xã Xuân Phú) làm chủ. Trong khuôn viên của cơ sở có hai xe ô tô chuyên dùng để vận chuyển heo và hai tem niêm phong của cơ quan thú y, nhưng đã bị tháo dỡ.
Theo khai nhận, chủ cơ sở hàng ngày thu mua heo ở khu vực, sau đó vận chuyển về cơ sở của mình rồi giao cho ông Sang và ông Tuấn bơm nước vào heo rồi trả công. Thời gian hoạt động bơm nước vào heo tại cơ sở này diễn ra liên tục từ 15h đến 17h hàng ngày. Việc bơm nước vào mỗi con heo được thực hiện hai lần, từ 2 đến 4 lít/1 con heo.
Sau khi bơm nước, chủ cơ sở bán lại cho các thương lái buôn rồi vận chuyển đi tiêu thụ tại một số tỉnh miền Tây và một số tỉnh phía Bắc như Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Hà Nội...
Từ những sai phạm trên, đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời thu và niêm phong mẫu nước tiểu heo đã được bơm nước để phân tích, làm căn cứ xử lý./.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Minh Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds