Phát hiện 9 cơ sở có bánh Trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh

VOV.VN - Sau 1 tuần kiểm tra, Đoàn liên ngành tỉnh Đắk Nông phát hiện 9 cơ sở kinh doanh bánh Trung thu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đắk Nông sau 1 tuần đã tiến hành kiểm tra 29 cơ sở kinh doanh bánh trung thu, kẹo, mứt, nước giải khát và một số loại thực phẩm khác tại 5 huyện và Thị xã Gia Nghĩa.

Qua đó, đoàn đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 9 cơ sở vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với tổng số tiền 16,5 triệu đồng, đồng thời tịch thu, tiêu hủy nhiều mặt hàng vi phạm.

Kiểm tra nguồn gốc, chất lượng bánh Trung thu. (Ảnh minh họa: KT)
Ông Nguyễn Tấn Thành, Chi cục Trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đăk Nông cho biết, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu đến hết ngày 5/10.

“Tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, góp phần giúp toàn dân trên địa bàn tỉnh được sử dụng thực phẩm an toàn trong dịp Tết Trung thu. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tăng cường vận động, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng cũng như các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đảm bảo thực phẩm cớ xuất xứ nguồn gốc, không chạy theo lợi nhuận mà quên đi sức khỏe người dân”, ông Thành cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguy cơ mất an toàn từ bánh trung thu handmade và bánh nhập ngoại

VOV.VN - Những sản phẩm gắn mác handmade và nhập ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được bày bán tràn lan trên thị trường có đảm bảo an toàn thực phẩm?

Bánh Trung thu handmade có thực sự an toàn?

VOV.VN - Bánh Trung thu handmade đã trở thành trào lưu được đón nhận nhiệt tình bởi các tiêu chí ngon, bổ và an toàn. Tuy nhiên sự thực liệu có đúng như vậy?

Các tiệm bánh Trung thu vắng khách dù đại hạ giá

VOV.VN - Nhiều đại lý, cửa hàng thu hút khách bằng cách tăng chiết khấu, siêu giảm giá, thậm chí mua 1 tặng 3, nhưng vẫn "vắng như chùa Bà Đanh".

Tin cùng chuyên mục