Phát hiện gần 22 tấn măng tươi ủ lưu huỳnh độc hại

Phát hiện gần 22 tấn măng tươi ủ lưu huỳnh độc hại

VOV.VN - Lực lượng chức năng huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vừa phát hiện và thu giữ gần 22 tấn măng tươi đang ủ đốt bằng hóa chất lưu huỳnh độc hại.

Ngày 5/4, Công an huyện Sơn Động phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành phát hiện gần 22 tấn măng tươi đang được ủ đốt bằng hóa chất tại xã An Lạc, huyện Sơn Động. Hóa chất này có màu vàng, khi đun ủ măng tỏa ra loại khí nồng nặc rất khó tiếp cận.

Chủ của số hàng là Triệu Tiến Thành (SN 1979) ở xã Thái Bình, huyện Đình Lập, Lạng Sơn. Đối tượng khai nhận đã thu mua măng tươi tại Sơn Động, thực hiện ủ đốt bằng 320kg hóa chất, còn 180kg chưa sử dụng thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

phat hien gan 22 tan mang tuoi u luu huynh doc hai hinh 1
Hơn 650 bao măng tổng trọng lượng gần 22 tấn đã bị lực lượng chức năng Bắc Giang thu giữ

Sau khi thu giữ toàn bộ số măng và hóa chất, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành điều tra xử lý. Dù đã được thu giữ 7 ngày nhưng số măng này vẫn tươi, có màu vàng và bốc mùi hóa chất nồng nặc. 

Kết quả thử nghiệm hóa học của Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1 cho thấy, hóa chất dạng bột cục màu vàng bị thu giữ có hàm lượng lưu huỳnh trên 90%. Măng tươi ủ đốt bằng lưu huỳnh có màu vàng tươi đẹp mắt, có thể bảo quản trong thời gian dài không bị mốc hay thối.

Số măng “ngâm” hóa chất độc hại này nếu tới bàn ăn của người tiêu dùng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dung như tổn thương thần kinh, não bộ, tim mạch.

Hiện Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã chuyển toàn bộ hồ sơ cùng tang vật liên quan đến vụ việc trên cho Đội Quản lý thị trường số 5 để xử lý theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close