Thu giữ 18 tấn măng tẩm hóa chất

VOV.VN -Số măng này được nhập về từ các huyện miền núi, ngâm tẩm, tẩy trắng để phân phối lẻ cho tư thương các chợ ở thành phố Vinh và một số huyện

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An cho biết, chiều qua (24/1) đã thu giữ 18 tấn măng tẩm hóa chất cùng một số hộp hóa chất tại nhà gia đình anh Hồ Khắc Ngọc Tân, 27 tuổi, trú tại khối Tân Hòa, phường Vinh Tân, thành phố Vinh.

nghe an thu giu 18 tan mang tam hoa chat hinh 1
Lực lượng chức năng thu giữ tang vật tại một cơ sở chế biến măng ở thành phố Vinh.

Anh Tân khai nhận, số măng này được nhập về từ các huyện miền núi, sau đó ngâm tẩm, tẩy trắng để phân phối lẻ cho tư thương các chợ ở thành phố Vinh và một số huyện lân cận. Được biết, mỗi ngày cơ sở này bán ra thị trường khoảng 5 đến 6 tạ măng tươi. Số hàng trên hiện đã được cơ quan chức năng thu giữ và đang điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Giáp Tết năm ngoái, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã bắt giữ nhiều lô hàng gồm măng tươi và măng khô đều được ngâm tẩm hóa chất để tẩy trắng hoặc chống mốc.

Điển hình như vụ việc tại lò sấy măng khô của gia đình anh Thái Bá Hào, 46 tuổi, trú tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, thu giữ hơn 2,6 tấn măng sấy khô; tại cơ sở của ông Lê Đức Sơn, trú phường Đội Cung, thành phố Vinh, thu giữ 14 tấn măng chưa qua sơ chế, đã bốc mùi và khoảng 500kg măng đã ngâm hóa chất chuẩn bị đưa đi tiêu thụ./.

Quốc Khánh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x