Xác định có chất vàng ô trong măng phổ biến ở TP HCM

TP HCM xác định có chất vàng ô trong măng

VOV.VN - Các mẫu măng được đưa đi phân tích cho kết quả là cả 4/4 mẫu phát hiện có chất nhuộm màu vàng- chất vàng ô.

Sáng 21/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đưa ra thông tin cảnh báo cho cộng đồng. Theo đó, Chi cục đã xác định, trong một số mẫu măng tươi và khô có chất phẩm màu- chất vàng ô.

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin cảnh báo của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP HCM thì nơi này đã triển khai lấy một số mẫu măng tươi đã qua luộc và măng khô tại hai chợ truyền thống.

xac dinh co chat vang o trong mang pho bien o tp hcm hinh 1
Măng tươi được bày bán rất có khả năng có chất vàng ô

Các mẫu măng được đưa đi phân tích tại Viện Vệ sinh y tế công cộng thành phố cho kết quả là cả 4/4 mẫu phát hiện có chất nhuộm màu vàng- chất vàng ô, Auramine O. Đây là chất màu tổng hợp, cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm; chỉ được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, giấy, gỗ và dùng để làm màu sơn quét tường...

Sau khi có kết quả phân tích, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã kiểm tra và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tại các cơ sở kinh doanh đã được phát hiện.

Chi cục cũng tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành về thực phẩm thành phố chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh măng tươi luộc, măng khô và các sản phẩm sử dụng chất Auramine O trên địa bàn TP HCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close