'Date & Kiss' – phản cảm và dung tục

VOV.VN - Người có gia đình, người lớn tuổi khi xem những hình ảnh, lời thoại trong “Date & Kiss” đều không thể chấp nhận nổi vì sự dung tục…

PC_Article_AfterShare_1

Lấy kịch bản từ một chương trình hẹn hò nước ngoài, Date & Kiss (Hẹn và Hôn) đang bị dư luận phản ứng dữ dội khi có quá nhiều cảnh thân mật nhạy cảm. Nhiều người đã có gia đình, ở tuổi trung niên, khi xem những cảnh quay trong chương trình này cũng thấy “ghê ghê”, không thể chấp nhận được. Những người có con đang trong độ tuổi mới lớn thì lại lo sợ, chẳng may con mình lên mạng xem được chương trình này thì sẽ ảnh hưởng như thế nào tới suy nghĩ, hành động của các cháu… Riêng tôi, không thể xem nổi 30 giây của chương trình vì thấy quá lợm giọng.

date & kiss dung tuc va phan cam hinh 1
Date & Kiss có những màn hôn hít thái quá, phản cảm, dung tục.

Đáng phê phán đầu tiên là những người sản xuất chương trình này. Rõ ràng, họ là những người đi quảng bá, tuyên tuyền văn hoá cho giới trẻ, nhưng không hiểu họ dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn chương trình này mà quên hoàn toàn thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Còn các bạn trẻ, khi tham gia chương trình họ đều là những người trên 18 tuổi, đã có đầy đủ năng lực pháp lý chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Họ nghĩ gì khi tham gia chương trình, rồi sẵn sàng hôn, mơn trớn một người mà mình không hề quen biết, không biết lai lịch, bệnh tật ra sao… Họ coi chuyện tình cảm, quan hệ nam nữ như một trò đùa. Các bạn trẻ, đặc biệt là nữ, có lường hết được hậu quả sau khi tham gia chương trình hay không?

Còn nhớ, thời của các thế hệ 7x, 8x và cha mẹ của chúng ta, nói đến chuyện tình yêu, tình cảm nam nữ thì vô cùng trân trọng. Có những đôi trai gái làm bạn với nhau bao nhiêu năm trời, có tình cảm với nhau mà chẳng ai dám thổ lộ. Có những mối tình đẹp nhưng đơn phương mà đến lúc cả hai đã có gia đình rồi mà vẫn không ai dám nói. Thế hệ trước là như vậy, chúng ta không thể ép buộc các thế hệ sau phải giống chúng ta. Bởi cuộc sống hiện đại cũng khiến cho việc yêu đương, tình cảm cũng thẳng thắn, dễ bộc lộ hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa cho phép thanh niên nam nữ có thể yêu đương phóng khoáng, gặp ai cũng thử, cũng ôm, cũng hôn, va chạm về thân xác… Sự dễ dãi trong tình cảm cũng sẽ khiến hôn nhân sau này khó bền vững.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trở lại với chương trình “Date & Kiss”, đem những hình ảnh này cho một người bạn nước ngoài xem, tôi hỏi văn hoá bên Tây có thế không? anh ấy bảo, ở Tây cũng không như thế. Chuyện “khóa môi” không phải dễ dàng như vậy. Với những người lạ chưa từng một lần gặp mặt mà làm những chuyện ấy thì chỉ có ở phố đèn đỏ, còn nếu là tình yêu thì phải có cảm xúc, có thời gian tìm hiểu, có tình cảm với nhau.

Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện cảnh những bạn trẻ làm những chuyện phòng the kín đáo nơi công cộng, quán cà phê, rạp chiếu phim... đó một phần là do ảnh hưởng từ những chương trình kiểu như “Date & Kiss”. Nếu các nhà quản lý vẫn cho phép hoặc để lọt những loại “văn hóa” như vậy tồn tại, lan truyền trên mạng internet có nghĩa là tiếp tay cho những cách nhìn, lối sống lệch lạc về tình yêu, tình dục, rất dung tục, không phù hợp với văn hoá người Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Game show giải trí luôn thu hút sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ, nhưng nội dung phải như thế nào để định hướng, xây dựng cho xã hội, cho những người trẻ nhận thức, tâm thế đúng đắn, tạo nền tảng cho đạo đức xã hội. Không thể vì thương mại, vì câu like, giải trí rẻ tiền mà chúng ta dễ dàng cho lưu hành những chương trình đi ngược đạo đức, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam./.

Vũ Hạnh/VOV.VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds