ban chi dao TW ve phong chong tham nhung lam viec tai Bac Lieu

Ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng làm việc tại Bạc Liêu

VOV.VN -Thời gian qua, Bạc Liêu đã quan tâm chỉ đạo công tác thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng phức tạp tại địa phương.

Sáng nay (13/12), Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương do ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân tối cao, Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu và các cơ quan khối nội chính trong tỉnh xung quanh công tác thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng trong tỉnh thời gian qua.

ban chi dao tw ve phong chong tham nhung lam viec tai bac lieu  hinh 1
Ông Nguyễn Hòa Bình trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá, thời gian qua, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã quan tâm chỉ đạo công tác thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng phức tạp tại địa phương. Qua đó đã góp phần phát hiện và xử lý kịp thời hành vi tham nhũng, tiêu cực; khắc phục hậu quả, thu hồi được số lượng nhất định tài sản của nhà nước bị thất thoát; thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và tạo được sự tin tưởng của nhân dân.

Tuy nhiên đoàn cũng đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy cần tăng cường lãnh đạo đề nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng trong tỉnh; quan tâm, tạo điều kiện để Ban Nội chính tỉnh thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ. Riêng các ngành công an, thanh tra, kiểm sát, tòa án cần phối hợp tốt hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng; xử lý nhanh, thấu đáo các vụ việc có liên quan đến tội phạm tham nhũng trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Kết luận buổi làm việc, Viện trưởng Viện kiểm soát nhân tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các ngành khối nội chính trong tỉnh cần nêu cao hơn nữa ý thức phòng ngừa và đấu tranh với nạn tham nhũng. Bên cạnh đó, với các vụ việc tham nhũng tiêu cực cụ thể tại địa phương, các cấp, các ngành trong tỉnh với trách nhiệm của mình, cần khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ để xét xử công khai, đúng người đúng tội; tạo niềm tin trong nhân dân; góp phần cho công tác xây dựng Đảng; xây dựng nhà nước pháp quyền thực sự của dân do dân và vì dân./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN