Bí thư Đinh La Thăng thăm bà con Việt kiều tại Campuchia

VOV.VN - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tích cực phối hợp với lãnh đạo Campuchia giúp cộng đồng người Việt làm ăn ổn định, lâu dài tại Campuchia

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, sáng 2/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam và đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia. 

Ông Đinh La Thăng gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Campuchia
Ông Đinh La Thăng vui mừng thông báo, trong các buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hồ Chí Minh, các nhà lãnh đạo Campuchia đều đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Đoàn, khẳng định quyết tâm và nỗ lực tiếp tục xây dựng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tái khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng, củng cố mối quan hệ Việt Nam - Campuchia là quan hệ láng giềng, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, được lãnh đạo cấp cao hai nước dày công vun đắp.

Đối với Việt kiều tại Campuchia, ông Đinh La Thăng cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực phối hợp với lãnh đạo Campuchia để giúp cộng đồng người Việt ngày càng vững mạnh và làm ăn ổn định, lâu dài tại Campuchia; mong muốn cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, tôn trọng luật pháp của nước sở tại và hướng về Tổ quốc.

Thời gian qua, thành phố Hồ Chí Minh đã dành 35 suất học bổng cho các lưu học sinh là con em Việt kiều tại Campuchia, trong đó có nhiều em đã tốt nghiệp các trường đại học tại thành phố.

Nhân chuyến thăm này, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 ngôi trường nổi cho con em Việt kiều tại tỉnh Siem Reap và Battambang trị giá gần 70.000 USD.

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An tiếp ông Đinh La Thăng
Cùng ngày, Đoàn đại biểu thành phố Hồ Chí Minh đã đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin và có cuộc gặp với bà Men Sam An, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Campuchia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãnh đạo Lào tiếp, hội kiến với Bí thư Thành ủy TPHCM

VOV.VN - Chiều 30/5, tại Vientiane, Lào, Đoàn đại biểu cấp cao TP HCM do ông Đinh La Thăng dẫn đầu đã đến chào xã giao TBT, CTN Lào Bounnhang Vorachith.

Bí thư Đinh La Thăng hội đàm với Đô trưởng Phnom Penh

VOV.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có cuộc gặp và hội đàm với ông Pa Socheatvong, Đô trưởng.

Bí thư Đinh La Thăng: TPHCM mong muốn đầu tư lớn vào Thủ đô của Lào

VOV.VN - Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh: "TPHCM mong muốn là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Thủ đô Vientiane”.

Bí thư Đinh La Thăng: TPHCM sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác với Lào

VOV.VN - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng chào xã giao nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choumaly Xayyason; nguyên Thủ tướng Thongsinh Thammavonge.

Tin cùng chuyên mục