Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng Hãy làm nhiều hơn nói

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng: “Hãy làm nhiều hơn nói”

VOV.VN -Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, để nâng cao vị thế của TP.HCM, mọi người cần biến các khẩu hiệu thành hành động thiết thực.

Tại lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động và khai mạc “Tháng công nhân” lần thứ 8 do Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức sáng 23/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh, trong giai đoạn đất nước phát triển mạnh mẽ như hiện nay, công nhân, người lao động dù đang làm việc trong lĩnh vực, môi trường nào cũng cần phát huy hết năng lực và trách nhiệm của mình.

Bắt đầu từ năm 2009 đến nay, sau 7 lần tổ chức, chương trình “Tháng công nhân” đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của đông đảo công nhân, người lao động đang công tác trên địa bàn TP.HCM.

bi thu thanh uy tp hcm dinh la thang hay lam nhieu hon noi hinh 1
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trong buổi gặp gỡ các công nhân.

Bên cạnh những chương trình ý nghĩa thường niên "Tháng công nhân” năm 2016 được bổ sung thêm nhiều hoạt động thiết thực và gần gũi.

Với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”, “Tháng công nhân” năm nay có thêm 3 nội dung mới là chương trình: “Ngày Chủ nhật xanh vì an toàn, vệ sinh lao động, vì sức khỏe người lao động”, “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” hay “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Không chỉ tổ chức nhiều sân chơi để công nhân, người lao động có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là dịp thành phố thể hiện sự quan tâm với các công nhân, lao động bị tai nạn trong quá trình làm việc.

Trong sáng nay, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã đến thăm và tặng quà cho 9 công nhân bị tai nạn nặng tại các quận 1, 3, 5, 8 và Bình Thạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc “Tháng công nhân” lần thứ 8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, cả lãnh đạo thành phố và công nhân, người lao động cần phát huy hơn nữa sức mạnh của mình để biến các khẩu hiệu thành hành động thiết thực, từng bước nâng vị thế thành phố đi lên.

Bí thư Thăng nói: “Chúng ta hãy bắt tay vào việc ngay bây giờ và bất cứ lúc nào. Hãy làm nhiều hơn nói. Đó không chỉ là những khẩu hiệu tôi muốn các bạn cùng nhau hô to để thể hiện quyết tâm mà còn là triết lý sống, phương châm hành động của tất cả chúng ta”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN