Bí thư Thành ủy TPHCM làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

VOV.VN - Sáng 19/1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về tình hình kinh tế, xã hội, chăm lo Tết cho người dân.

Tại buổi làm việc, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, sau 23 năm tái lập tỉnh, địa phương đã có bước phát triển đáng kể; Từ một tỉnh được Trung ương điều tiết ngân sách hằng năm, đến nay Quảng Nam là một trong những địa phương nộp ngân sách về Trung ương. Năm 2019, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 22.700 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tỉnh Quảng Nam phát huy lợi thế biển và rừng trong phát triển kinh tế.

Địa phương có đối tượng chính sách, người có công với cách mạng chiếm hơn 23% dân số, với hơn 65.400 liệt sỹ, hơn 30.000 bệnh binh, hàng chục ngàn người có công, người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày.

Những năm qua, bên cạnh nỗ lực phát triển kinh tế, địa phương luôn chú trọng đến công tác thương binh, liệt sỹ, người có công, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Đến cuối năm 2019, tỉnh Quảng Nam còn hơn 25.600 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 6,05% dân số.

Ông Phan Việt Cường cho biết, Tết Canh Tý sắp đến, tỉnh Quảng Nam tổ chức vận động, hỗ trợ hơn 22 tỷ 200 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn…

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Tết này, thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước”, thành phố đã hỗ trợ hơn 11,2 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình khó khăn của 25 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Quảng Nam số tiền 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị tỉnh Quảng Nam tập trung phát triển kinh tế dựa vào tiềm lực sẵn có; trong đó tập trung phát triển kinh tế biển và khu vực miền núi.

Ông Nguyễn Thiện Nhân trao quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Bình An, huyện Thăng Bình vào chiều tối 18/1.

Cũng trong sáng 19/1, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, trao 300 suất quà tặng gia đình chính sách, hộ nghèo ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Cần rút kinh nghiệm trong công tác dự báo

VOV.VN - Phân tích về chỉ tiêu không đạt là thu nhập đầu người, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: cần rút kinh nghiệm trong dự báo.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Khiếu kiện đông người tại TP.HCM đã giảm

VOV.VN -Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, các vấn đề nóng như Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, chợ An Đông… đã được giải quyết, mang lại niềm vui cho nhiều người.

Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói về bài học từ vụ Thủ Thiêm

VOV.VN - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, vụ việc Thủ Thiêm để lại nhiều bài học.

Tin cùng chuyên mục