Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan thăm và làm việc tại Đà Nẵng

VOV.VN - Tối nay (15/11), ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi tiếp Chủ tịch Hạ viện nước Cộng hòa Kazakhstan và đoàn công tác. 

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, hôm nay (15/11), Chủ tịch Hạ viện nước Cộng hòa Kazakhstan, Ngài Nurlan Nigmatulin đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. 

Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng tiếp Ngài Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện nước Cộng hòa Kazakhstan và đoàn công tác nhân đến thăm Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cám ơn Ngài Chủ tịch Hạ viện nước Cộng hòa Kazakhstan và đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm thành phố Đà Nẵng; hy vọng chuyến thăm của Ngài Chủ tịch Hạ viện sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, kết nối sự hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Kazakhstan trên một số lĩnh vực du lịch, dịch vụ, bất động sản nghỉ dưỡng, cảng biển, may mặc… 

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tiếp Chủ tịch Hạ viện Nước Cộng hòa Kazakhstan.
Ngài Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Nước Cộng hòa Kazakhstan cảm ơn Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi tiếp nồng nhiệt và chu đáo. Ngài Nurlan Nigmatulin ấn tượng trước sự phát triển của Đà Nẵng, đặc biệt là thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng. Trước khi dự buổi tiếp kiến, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan đã đến thăm Công ty Dệt may Hòa Thọ của Đà Nẵng.
Ngài Nurlan Nigmatulin cho rằng, Kazakhstan có trữ lượng bông lớn, vì vậy mong muốn các đối tác của Kazakhstan có dịp liên kết làm ăn với các doanh nghiệp may mặc của Đà Nẵng. Các doanh nghiệp Đà Nẵng xuất khẩu sản phẩm may mặc sang Kazakhstan, ngược lại Kazakhstan sẽ nhập nguyên liệu bông vải cho các doanh nghiệp ở Việt Nam và Đà Nẵng. Chủ tịch Hạ viện nước cộng hòa Kazakhstan cũng đến thăm cảng biển Đà Nẵng, mong muốn 2 bên sẽ có kết nối hành lang vận chuyển hàng hóa giữa cảng biển Việt Nam, cảng Đà Nẵng với các cảng biển của Kazakhstan.
Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan khẳng định: "Về thiết lập quan hệ giữa địa phương của Kazakhstan với thành phố Đà Nẵng, sau chuyến thăm này, chúng tôi sẽ truyền đạt với Lãnh đạo nhà nước, Bộ Ngoại giao. Đại sứ chúng tôi ở đây sẽ nỗ lực xúc tiến sớm giới thiệu cho Đà Nẵng một địa phương của chúng tôi có thể tiến tới kết nghĩa, hợp tác làm ăn. Hy vọng 2 bên sớm có làm việc với nhau để sớm thúc đẩy quan hệ tốt đẹp trong thời gian tới"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện CH Kazakhstan

VOV.VN - Sau Lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Nurlan Nigmatulin tiến hành hội đàm. 

Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan sẽ thăm chính thức Việt Nam

VOV.VN - Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan Nurlan Nigmatulin sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu nước này thăm chính thức Việt Nam từ ngày 13-15/11.

Họp báo chung giữa Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Kazakhstan

VOV.VN -Hai bên nhất trí sẽ xem xét tất cả những vấn đề liên quan đến mỗi nước tại Quốc hội của nước kia là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục