Trao quyet dinh phong ham Thuong tuong cho 4 si quan quan doi

Chủ tịch nước phong hàm Thượng tướng cho 4 sĩ quan Quân đội

VOV.VN -Đây là những sĩ quan ưu tú của Đảng, Nhà nước và Quân đội, có nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, chiều 19/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các đồng chí: Lương Cường, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Phạm Xuân Hùng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng. 

Cùng dự lễ phong hàm Thượng tướng có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các lực lượng vũ trang.  

trao quyet dinh phong ham thuong tuong cho 4 si quan quan doi hinh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho 4 đồng chí
Trao quyết định thăng hàm Thượng tướng và chúc mừng 4 đồng chí được phong quân hàm Thượng tướng, Chủ tịch nước khẳng định, đây là những sĩ quan ưu tú của Đảng, Nhà nước và Quân đội, có nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trên các cương vị công tác, dù bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện là những cán bộ có những bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, mang hết tinh thần, trách nhiệm năng lực và sự hy sinh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó. Chủ tịch nước cho rằng, đây cũng là niềm vui chung của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, đồng thời cũng là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân, gia đình và quê hương của các đồng chí.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng hiện nay, đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi quân đội phải luôn luôn đoàn kết, thống nhất, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an nhân dân; xây dựng quân đội cách mạng chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, trong mọi tình huống.

trao quyet dinh phong ham thuong tuong cho 4 si quan quan doi hinh 2

Chủ tịch nước yêu cầu các sĩ quan cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, khiêm tốn giản dị, gắn bó chặt chẽ với cán bộ chiến sĩ, với nhân dân, không ngừng học tập nâng cao trình độ cách mạng, chỉ huy đáp ứng yêu cầu xây dựng và chiến đấu của quân đội trong tình hình mới. Chủ động nhạy bén tham mưu cho Đảng, Nhà nước, quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có những chủ trương, giải pháp đúng đắn và góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương giải pháp đó, xây dựng quân đội ta luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, có chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu cao, thưc sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác là lực lượng  nòng cốt, chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Thay mặt các Thượng tướng được thăng quân hàm, Thượng tướng Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tin cậy của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; khẳng dịnh sẽ hết lòng phụng sự Tổ quốc, trung thành với Đảng, thường xuyên tu dưỡng phấn đấn, phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, gương mẫu trên mọi lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc trọng trách Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN