Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

VOV.VN - Sáng 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith và đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Lào sang tham dự Đối thoại Cấp cao APEC-ASEAN; góp phần vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chủ tịch nước cảm ơn tấm lòng tương thân tương ái của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em, cho đây là nguồn động viên to lớn đối với Lãnh đạo và nhân dân các tỉnh miền Trung Việt Nam trong giải quyết các hậu quả do thiên tai gây ra, là cử chỉ tốt đẹp thể hiện tình cảm anh em đồng chí đồng cam cộng khổ, luôn bên nhau trong khó khăn.

chu tich nuoc tran dai quang gap tong bi thu chu tich nuoc lao bounnhang vorachith hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng Bí thư Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên các lĩnh vực đối nội và đối ngoại mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong thời gian qua, tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Lào, nhân dân các bộ tộc Lào sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ 8 (2016-2020), xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh và thịnh vượng; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ nhân dân các bộ tộc Lào anh em trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith nhiệt liệt chúc mừng và bày tỏ tin tưởng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và năm APEC 2017 sẽ thành công tốt đẹp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào cảm ơn Việt Nam đã mời Lào tham dự Đối thoại Cấp cao APEC-ASEAN với tư cách khách mời; nhấn mạnh Hội nghị APEC lần này có ý nghĩa trọng đại, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, đồng chí Bounnhang Vorachith đã chuyển lời thăm hỏi tới đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo Việt Nam; đồng thời cảm ơn chân thành Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giúp Lào trong suốt thời kỳ đấu tranh bảo vệ đất nước và trong xây dựng đất nước hiện nay. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào ủng hộ 100.000 USD cho nhân dân các địa phương miền Trung chịu hậu quả nặng nề của cơn bão Damrey vừa qua.

chu tich nuoc tran dai quang gap tong bi thu chu tich nuoc lao bounnhang vorachith hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Bí thư Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith

Hai nhà Lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước các hoạt động kỷ niệm sôi nổi, liên tục và diễn ra rộng rãi trên nhiều địa phương của cả Việt Nam và Lào trong Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, góp phần tăng cường sự hiểu biết sâu sắc của nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ, về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào; khẳng định cùng nhau thúc đẩy hiệu quả  hợp tác song phương  trên các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa…. cũng như sự phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhắc lại lời mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào cuối năm để cùng tổng kết, đánh giá Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào. Tổng Bí thư Chủ tịch Bounnhang Vorachith đã vui vẻ nhận lời./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.