Chủ tịch nước: Việt Nam không đánh đổi môi trường với bất cứ giá nào

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách, Việt Nam không đánh đổi môi trường với bất cứ giá nào.

Chiều nay (24/4), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Ngài Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Singapore luôn là đối tác mang tầm chiến lược mà Việt Nam coi trọng và nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, chuyến thăm Singapore tháng 8/2016 và chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Lý Hiển Long vào 3/2017, cùng các chuyến thăm các cấp có ý nghĩa quan trọng, giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

viet nam khong danh doi moi truong voi bat cu gia nao hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Masagos Zulkifli.
Chủ tịch nước đánh giá cao hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước; vui mừng nhận thấy Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 6 và là nhà đầu tư lớn thứ 3 của Việt Nam. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước việc hai nước vừa nhất trí mở thêm VSIP 8 tại Quảng Trị và Khu công nghệ phần mềm tại Đà Nẵng nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường hiệu quả các VSIP đã mở; nghiên cứu và triển khai các mô hình hợp tác mới như khu công nghệ cao, công nghệ sáng tạo, trung tâm chế biến thực phẩm tại các thành phố lớn, các địa phương của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách, Việt Nam không đánh đổi môi trường với bất cứ giá nào. Đồng thời, đang tiếp tục tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nhưng theo hướng phát triển bền vững, luôn coi trọng yếu tố bảo vệ môi trường. 

Singapore được biết đến là quốc gia thanh bình, xanh, sạch đẹp, hiện đại và văn minh, vì vậy, Việt Nam mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Singapore về quản lý môi trường, nguồn nước, bảo vệ và cải thiện môi trường, phát triển thành phố xanh.

Chủ tịch nước cảm ơn Chính phủ Singapore đã thường xuyên chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm quý báu về quản lý đất nước, đô thị, phát triển kinh tế và đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam.

Về phần mình, Bộ trưởng Masagos Zulkifli khẳng định, các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước đã cho thấy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Singapore và Việt Nam không ngừng được củng cố; quan hệ hai nước có điểm nhấn chính là hệ thống VSIP đã hoạt động hiệu quả ở nhiều địa phương của Việt Nam. Bộ trưởng Masagos Zulkifli đánh giá, Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư, du khách nước ngoài, trong đó có Singapore.

Bày tỏ đồng tình với ý kiến của Chủ tịch nước về vấn đề bảo vệ môi trường, Bộ trưởng Masagos Zulkifli cho rằng, vấn đề ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng đến một quốc gia cụ thể nào, mà còn tác động đến các quốc gia láng giềng, và cả thế giới nói chung.

Trên tinh thần đó, Bộ trưởng Masagos Zulkifli đề nghị, tại hội nghị quốc tế về môi trường do Liên Hợp Quốc tổ chức tại Nairobi (Kenya) vào cuối năm nay, Việt Nam và các nước ASEAN cần thể hiện rõ quan điểm của ASEAN về vấn đề bảo vệ môi trường./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.