Cử tri quan tâm vấn đề phòng chống tham nhũng

VOV.VN -Đa số cử tri cho rằng, cần có nhiều giải  pháp để đẩy mạnh phòng chống tham nhũng hiệu quả hơn.

Phiên chất vấn của các đại biểu Quốc hội với Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh sáng 12/6 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cử tri tỉnh Yên Bái. Nhiều cử tri cho rằng, các câu hỏi của các đại biểu Quốc hội đặt ra và câu trả lời của Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đều rất sát thực, cụ thể, đi thẳng vào vấn đề. Đặc biệt, trong vấn đề phòng chống tham nhũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay.

Cử tri Phạm Thị Lan ở xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái bày tỏ: Phiên chất vấn Tổng thanh tra Chính phủ rất thẳng thắn, câu hỏi và câu trả lời rõ ràng, cụ thể. Các đại biểu đã đi sâu và những vấn đề thực tế trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay. Nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng cũng đã được nêu ra. Hy vọng, công tác phòng chống tham nhũng sẽ đạt được nhiều kết quả. Đây cũng là vấn đề cử tri hết sức quan tâm. 

** Theo dõi phiên chất vấn sáng 12/6 đối với Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, cử tri Đắk Lắk đánh giá cao vai trò của Thanh tranh chính phủ trong việc phát hiện và xử lý các vụ án tham nhũng trong thời gian qua. Tổng Thanh tra Chính phủ đã thẳng thắn nhìn nhận, công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn phức tạp, thanh tra không có quyền hạn trong việc xử lý các vụ việc.

Cử tri Đắk Lắk cho rằng, cùng với phát hiện tham nhũng thì việc xử lý cũng phải nghiêm minh mới có tác dụng ngăn chặn, đẩy lùi.

Ông Nguyễn Vừa, cử tri phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho rằng, công tác phòng chống tham nhũng hiện vẫn chưa đạt được yêu cầu của nhân dân. Vì vậy, phải đẩy mạnh công tác này một cách hiệu quả hơn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tạo chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng

VOV.VN - Người dân đánh giá cao quyết tâm phòng chống tham nhũng của Đảng và hệ thống chính trị

Tổng Bí thư: "Không có vùng cấm trong xử lý tham nhũng"

VOV.VN -Một khi đã xảy ra tham nhũng thì nhất thiết phải xử lý kiên quyết, xử lý thật nghiêm, đúng quy định của luật pháp.

Kê khai tài sản gian dối, làm giàu bất hợp pháp sẽ bị truy tố

VOV.VN -Để xử lý nghiêm minh hơn với tội phạm tham nhũng, Bộ trưởng cho rằng sắp tới sẽ bổ sung một số tội phạm tham nhũng vào luật.
 

Dư luận đồng tình quyết tâm chống tham nhũng của Đảng

VOV.VN - Hội nghị toàn quốc phòng chống tham nhũng như  là lời tuyên chiến với vấn nạn này sẽ trở thành hiện thực

Tin cùng chuyên mục