dai su viet nam tai lien hop quoc trinh thu uy nhiem

Đại sứ Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Nga trình Thư ủy nhiệm

VOV.VN - Đại sứ Nguyễn Phương Nga chuyển lời chào và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất của các vị Lãnh đạo Việt Nam tới Ngài Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon

Ngày 5/11/2014, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền, Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.

dai su viet nam tai lien hop quoc trinh thu uy nhiem hinh 1 Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền, Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.
Tại cuộc gặp ngay sau Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đánh giá cao thành tựu phát triển về mọi mặt của Việt Nam thời gian qua. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng sâu rộng của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc, trong đó có việc triển khai Sáng kiến Một Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc hoan nghênh sự đóng góp tích cực và cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với các hoạt động của Liên Hợp Quốc như đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện Mục tiêu thiên niên kỷ (MDG), xây dựng các mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015 (SGD) và tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cảm ơn Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam, khẳng định Việt Nam trân trọng và biết ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Liên Hợp Quốc đối với Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga chuyển lời chào và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất của các vị Lãnh đạo Việt Nam tới Ngài Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Ngài Tổng thư ký trong việc thúc đẩy phát triển bền vững, xử lý các vấn đề toàn cầu và tăng cường hiệu quả hoạt động của tổ chức Liên Hợp Quốc.

dai su viet nam tai lien hop quoc trinh thu uy nhiem hinh 2
Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình vì hợp tác và phát triển, chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, trong đó ngoại giao đa phương và quan hệ với Liên Hợp Quốc là một trong những ưu tiên hàng đầu. Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc xây dựng các chiến lược, chương trình hành động của Liên Hợp Quốc trong các lĩnh vực, với các trọng tâm là các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) và chương trình nghị sự năm 2015, gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế và khu vực, cùng chung tay giải quyết các thách thức toàn cầu.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Phương Nga trân trọng chuyển lời mời của Lãnh đạo Việt Nam mời Ngài Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sang thăm Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN