Đại hội Đảng bộ cơ quan Ban Nội chính Trung ương nhiệm kỳ 2020- 2025

Đại hội Đảng bộ cơ quan Ban Nội chính Trung ương nhiệm kỳ 2020- 2025

VOV.VN - Đảng bộ Ban Nội chính phải thực sự trở thành hạt nhân chính trị, giữ vững và phát huy có hiệu quả vai trò lãnh đạo của cấp ủy

Sáng nay (9/6), Đảng bộ cơ quan Ban Nội chính Trung ương tổ chức đại đội đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đây là đại hội đầu tiên của 61 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Sơn Minh Thắng dự và chỉ đạo đại hội.

dai hoi dang bo co quan ban noi chinh trung uong nhiem ky 2020- 2025 hinh 1
Đại hội Đảng bộ cơ quan Ban Nội chính Trung ương nhiệm kỳ 2020- 2025 (Ảnh: TTXVN)

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy cơ quan Ban Nội chính Trung ương đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy trực thuộc, cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đảng ủy đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Nội chính lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đã tham mưu với Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xây dựng nhiều nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận, hướng dẫn, xây dựng các đề án… và các văn bản quan trọng khác về lĩnh vực nội chính;  phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp.

Đảng ủy cơ quan Ban Nội chính Trung ương đã lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội XII của Đảng bộ Khối; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ, lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Sơn Minh Thắng nhấn mạnh, Ban Nội chính Trung ương là cơ quan tham mưu chiến lược giúp Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng thẩm định, kiểm tra, giám sát về công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Vì vậy, Đảng bộ cần coi trọng và làm thật tốt công tác chính trị tư tưởng, xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu.

Ban Chấp hành Đảng bộ và cấp ủy trực thuộc cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng và phát huy tinh thần của tập thể cấp ủy, của từng cấp ủy viên và của cán bộ, đảng viên về nêu gương.

Thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, để Đảng bộ thực sự trở thành hạt nhân chính trị, giữ vững và phát huy có hiệu quả vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cán bộ, đảng viên./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN