Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 89 trường hợp sử dụng rượu bia khi lái xe

VOV.VN - Sau 2 tuần thực hiện xử phạt vi phạm giao thông theo Nghị định 100, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử lý 89 trường hợp với hơn 830 triệu đồng.

Sáng 15/1, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sau 2 tuần thực hiện xử phạt vi phạm giao thông theo Nghị định 100 của Chính phủ, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 89 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 830 triệu đồng.
Hầu hết người điều khiển phương tiện đều chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Qua kiểm tra hàng ngàn phương tiện, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện và xử lý 89 trường hợp người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, trong đó có 40 trường hợp là lái xe ôtô vượt quá 0,4mg/ lít khí thở. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 89 phương tiện và tước giấy phép lái xe từ 11 - 23 tháng 66 trường hợp.

BRVT xử phạt 89 trường hợp sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông cho biết: sau thời gian ra quân xử lý theo Nghị định 100 của Chính phủ, tình trạng người điều triển phương tiện sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông đã giảm, hầu hết người tham gia giao thông điều chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, chưa có trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

TPHCM: Gần 15 ngày xử phạt nồng độ cồn, hàng trăm người bị phạt kịch khung

VOV.VN -Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an TP HCM cho biết, sau gần 15 ngày áp dụng Nghị định 100 đã xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm.

Lái xe đúng luật, có bị CSGT yêu cầu dừng kiểm tra nồng độ cồn?

VOV.VN -Nhiều người tham gia giao thông thắc mắc trong trường hợp không vi phạm luật an toàn giao thông có bị CSGT giữ lại kiểm tra nồng độ cồn hay không?

Mỗi ngày có khoảng 500 lái xe bị xử lý vi phạm nồng độ cồn

VOV.VN -Nghị định 100 đang được đánh giá là liều thuốc mạnh để trị căn bệnh nhờn luật, khi vấn nạn tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục