Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng làm việc tại Lâm Đồng

Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng làm việc tại Lâm Đồng

VOV.VN - Sáng 7/4, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII đã có chuyến làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.

Để chuẩn bị xây dựng các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, sáng nay (7/4), Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII do ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Thường trực Tiểu ban Văn kiện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng.

doan tieu ban van kien dai hoi xiii cua dang lam viec tai lam dong hinh 1
Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng làm việc tại Lâm Đồng.

Theo báo cáo của tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua, tỉnh đã cụ thể hóa và vận dụng sáng tạo trong thực hiện Cương lĩnh 2011 và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Kinh tế của tỉnh tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng.

Cụ thể, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đạt nhiều kết quả nổi bật; công nghiệp phát triển có chọn lọc và phát huy lợi thế; thương mại và dịch vụ phát triển cả về quy mô và chất lượng; thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế động lực của tỉnh. Các phong trào khởi nghiệp sáng tạo và phát triển doanh nghiệp cũng đạt nhiều kết quả tốt. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng xây dựng và đầu tư, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Ông Nguyễn Xuân Thắng đánh giá, cách làm của Lâm Đồng là rất phù hợp với thực tế ở tỉnh: “Qua báo cáo và đánh giá cho thấy các đồng chí đã quán triệt sâu, cụ thể hóa, luôn tìm tòi. 10 năm qua là 10 năm sáng tạo để khẳng định đường lối của Đảng. Điều quan trọng hơn là có những bước đi hết sức phù hợp với thực tiễn của Lâm Đồng. Nói đến Lâm Đồng là nói đến nông nghiệp, nói đến du lịch nhưng không phải là nông nghiệp thời trước kia, du lịch của thời trước kia mà bây giờ đã đa dạng hóa. Điểm nữa là sự sáng tạo trên lợi thế tiềm năng kể cả vấn đề đất đai, thổ nhưỡng tự nhiên của Lâm Đồng được các đồng chí lựa chọn cái nào đi trước, cái nào đi sau trong mô hình tăng trưởng”.

Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, ông Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, Lâm Đồng đã coi trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nghị quyết về xây dựng Đảng với quyết tâm chính trị cao, cách làm phù hợp và đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chăm lo xây đựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ người dân tộc thiểu số.

Đối với các kiến nghị của Lâm Đồng về đề nghị giúp tỉnh các giải pháp xây dựng nền nông nghiệp hiện đại; hướng dẫn triển khai các dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng; sớm ban hành điều chỉnh các luật quy hoạch, đầu tư, đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản... và một số đề nghị về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ông Nguyễn Xuân Thắng cũng ghi nhận tất cả những kiến nghị này, báo cáo Tiểu ban Văn kiện./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN