Đoàn tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc tại Đắk Nông

Đoàn tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc tại Đắk Nông

VOV.VN - Ông Nguyễn Xuân Thắng động viên tỉnh Đắk Nông tiếp tục cố gắng, phát huy những thế mạnh của địa phương, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Chuẩn bị xây dựng các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, ngày 6/4, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội do ông Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Thường trực Tiểu ban Văn kiện làm trưởng đoàn đã khảo sát và làm việc tại tỉnh Đắk Nông.

doan tieu ban van kien dai hoi  xiii lam viec tai dak nong hinh 1
Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc
Theo thông tin tại buổi làm việc, thời gian qua, tỉnh Đắk Nông đã vận dụng hợp lý và sáng tạo những định hướng lớn trong Cương lĩnh Đại hội XII của Đảng và đạt được những thành quả rõ rệt, đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương. Nhờ đó, từ một tỉnh có điều kiện đặc biệt khó khăn, đến nay  kinh tế- xã hội của tỉnh đã thay đổi đáng kể.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đạt nhiểu kết quả; Việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn được tiến hành thận trọng. Khối đại đoàn kết được củng cố và tăng cường, Quốc phòng, an ninh được tăng cường, giữ vững ổn định chính trị an toàn xã hội.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Xuân Thắng ghi nhận những sáng tạo  trong vận dụng đường lối của Đảng ở Đắk Nông. Đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình thực hiện Cương lĩnh 2011; đồng thời động viên tỉnh tiếp tục cố gắng, phát huy những thế mạnh của địa phương, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Từ thực tế trao đổi của các đồng chí qua báo cáo, cần khẳng định Đắk Nông có cách làm sáng tạo cụ thể hóa vào thực tiễn dựa trên tiềm năng lợi thế và cách làm của Đắk Nông. Đắk Nông ngày hôm nay khác trước rồi, cho nên phải có đổi mới. Mục tiêu cuối cùng xây dựng xã hội là hướng về người dân, cho nên những tư tưởng xuyên suốt của cương lĩnh và trong chiến lược 10 năm chúng ta cụ thể, khẳng định từ thực tế để thấy chúng ta đúng”- ông Nguyễn Xuân Thắng cho biết./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN