Hội nghị lần thứ 17 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Hội nghị lần thứ 17 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

VOV.VN - Sáng 30/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị lần thứ 17 mở rộng.

Hội nghị nhằm sơ kết và cho ý kiến về một số nội dung về công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối luôn tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng bộ Khối để cụ thể hoá các nhiệm vụ trọng tâm và các khâu đột phá, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

hoi nghi lan thu 17 cua dang uy khoi cac co quan trung uong hinh 1
Hội nghị lần thứ 17 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. (Ảnh: TTXVN)

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khoá 12 gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương được quan tâm chỉ đạo. Đồng thời quán triệt và tổ chức học tập phổ biến các nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, trong đó tập trung triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khoá 12 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng chi bộ, tập trung công tác dân vận trong cơ quan nhà nước. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đó là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luận đảng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phối hợp thực hiện côn tác giám sát, quyền lực về phòng, chống tham nhũng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bội Khối tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ 13 và Đại hội 13 của Đảng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu nêu ý kiến thảo luận về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của Đảng bộ Khối; Công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội 12 trong Đảng bộ Khối cũng như việc thực hiện Nghị quyết số 02 của Đảng ủy Khối./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN