Đoàn công tác BCĐ Trung ương về PCTN làm việc với tỉnh Hậu Giang

VOV.VN -Thay mặt đoàn, Phó Trưởng Ban Nội chính TƯ yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy và nhân rộng các cách làm hay, sáng tạo trong phòng, chống tham nhũng.

Ngày 14/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do ông Võ Văn Dũng - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang về công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác BCĐ Trung ương về PCTN làm việc với tỉnh Hậu Giang

Nhờ có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương nên công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh Hậu Giang có nhiều chuyển biến tích cực; công tác phát hiện và xử lí các vụ việc liên quan đến tham nhũng được thực hiện nghiêm.

Trong thời gian qua, ngoài việc tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tham nhũng, nhiều giải pháp, cách làm hay về phòng, ngừa tham nhũng được các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện. Vai trò giám sát của các cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, cơ quan báo chí và nhân dân đối với công tác phòng, chống tham nhũng cũng được thực hiện thường xuyên.

Các lĩnh vực quản lý, điều hành ngân sách, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, tuyển dụng, bố trí, quy hoạch, bổ nhiệm và đào tạo cán bộ, mua sắm, quản lý tài sản công… được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch hơn.

Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng; khắc phục và hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà đối với người dân, doanh nghiệp…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Dũng - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của tỉnh Hậu Giang thời gian qua.

Phó Ban Nội chính Trung ương yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy và nhân rộng các cách làm hay, sáng tạo trong phòng, chống tham nhũng; làm tốt công tác phòng ngừa thông qua việc tăng cường giám sát tại cơ sở nhất là trong các cấp ủy, chi bộ; tăng cường công khai, minh bạch trong các lĩnh vực nhạy cảm; chủ động phát hiện và xử lí nghiêm các vụ việc liên quan đến tham nhũng, trên cơ sở đó xử lí trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy nếu để tham nhũng xảy ra. 

Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã tiếp thu ý kiến Đoàn công tác và đề nghị các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Hậu Giang phát huy những mặt đạt được, khắc phục khuyết điểm mà Đoàn công tác đã nêu ra để công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí của địa phương ngày càng hiệu quả./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Chống tham nhũng “không có vùng cấm“

VOV.VN - Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An khi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8.

Ông Võ Văn Thưởng làm việc với VOV về công tác phòng chống tham nhũng

VOV.VN - Ông Võ Văn Thưởng: Đấu tranh chống tham nhũng phải gắn liền với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị, đấu tranh với những luận điệu sai trái.

"Điểm mới là một số vụ khởi tố và điều tra trực diện tội tham nhũng"

VOV.VN -Điểm mới của năm nay đã khởi tố điều tra được một số vụ án, đặc biệt trực diện vào tham nhũng là đưa và nhận hối lộ.

Tin cùng chuyên mục