Đoàn công tác UBTV Quốc hội làm việc tại An Giang

Đoàn công tác UBTV Quốc hội làm việc tại An Giang

VOV.VN -Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh An Giang trong sản xuất nông nghiệp…

Sáng 22/7, Đoàn công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội do Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh An Giang về về tình hình kinh tế xã hội, công tác dân tộc, tôn giáo của tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh An Giang đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm nay. Cụ thể mức tăng trưởng kinh tế đạt 7% (tăng 6.9% so với 6 tháng của năm 2012). Trong đó, khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 0,86%; công nghiệp - xây dựng tăng 7%; thương mại - dịch vụ tăng 10,17%. Buổi làm việc còn có các ý kiến tham luận xoay quanh các vấn đề về kinh tế xã hội, trong đó chú trọng các công tác dân tộc, tôn giáo, xóa đói giảm nghèo, việc thực hiện chính sach nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh An Giang trong sản xuất nông nghiệp, an ninh quốc phòng, tôn giáo, văn hóa xã hội; đồng thời, đề nghị tỉnh thực hiện 2 vấn đề lớn đó là tăng cường kiểm tra cơ sở nhiều hơn, đặc biệt là các đồng chí cấp ủy cơ sở. Bên cạnh đó, với An Giang là tỉnh có đông đồng bào dân tộc nên địa phương cần chú trọng vấn đề về tôn giáo, xác định công tác dân tộc luôn gắn liền với tôn giáo.

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đến làm việc với Thị xã Châu Đốc về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và báo cáo việc chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Hội đồng nhân dân thị xã bầu và phê chuẩn.

Trước đó, trong chiều 21/7, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng; thăm, tặng quà hai gia đình chính sách tại thành phố Long Xuyên./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN