Đoàn đại biểu cấp cao TP Hồ Chí Minh thăm và chúc Tết tại Lào

VOV.VN - Phó Bí thư thường trực thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm và chúc Tết Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathoutu.

Chiều 11/4, tại Văn phòng Quốc hội Lào ở Thủ đô Vientiane, đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do ông Tất Thành Cang-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực thành ủy thành phố dẫn đầu, đã đến thăm và chúc Tết Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathoutu.

doan dai bieu cap cao tp ho chi minh tham va chuc tet tai lao hinh 1
Ông Tất Thành Cang (trái) và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathoutu.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathoutu hoan nghênh đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh tới thăm và làm việc tại Lào, đồng thời gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới lãnh đạo và nhân dân Thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Lào cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ của lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt những năm qua. Bà đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Lào mới đây của đoàn đại biểu do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm dẫn đầu. Chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm của đoàn đã giúp các đại biểu địa phương của Lào thêm nhiều kinh nghiệm để có thể áp dụng trong công tác thực tế, cũng như góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Lào.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư thường trực Tất Thành Cang bày tỏ niềm vinh dự được thăm Lào và chúc Tết cổ truyền của nhân dân các dân tộc Lào. Ông gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng tới các vị lãnh đạo Lào một năm mới thắng lợi, nhấn mạnh quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào không chỉ là mối quan hệ hữu nghị đặc biệt mà còn là tình cảm anh em thân thiết như trong một gia đình.

Ông Tất Thành Cang cho rằng, thời gian qua, các chương trình xúc tiến đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh tại các địa phương của Lào được triển khai hiệu quả. Tháng 1/2018, Hội chợ giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hàng hóa của Lào tại thành phố Hồ Chí Minh cũng được người tiêu dùng đón nhận.

doan dai bieu cap cao tp ho chi minh tham va chuc tet tai lao hinh 2
Ông Tất Thành Cang (thứ hai từ trái sang) và Bí thư Đô trưởng Vientiane (áo trắng).

Với hy vọng thời gian tới các chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ được tăng cường hơn nữa, ông Tất Thành Cang cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo Lào sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp ý kiến để cho các chương trình hợp tác có chất lượng và hiệu quả hơn.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hồ Chí Minh đã tới thăm và chúc Tết tại thành phố Vientiane; thăm và chúc Tết một số nguyên lãnh đạo cấp cao của Lào.

Trong hai ngày 11-12/4, đoàn đại biểu Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào, do Đại sứ Nguyễn Bá Hùng dẫn đầu, cũng đến chúc Tết lãnh đạo cấp cao và các Bộ ban ngành của Lào nhân dịp Tết cổ truyền Phật lịch Lào 2561./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

VOV_BalloonAds