Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại tỉnh Tuyên Quang

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại tỉnh Tuyên Quang

VOV.VN - Đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, đặc biệt là cấp chiến lược ở Tuyên Quang.

Sáng 27/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

doan kiem tra cua bo chinh tri lam viec tai tinh tuyen quang hinh 1
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Báo Tuyên Quang Online

Theo đó, Đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Nghị quyết số 26-NQ/TW gắn với các nội dung Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; việc thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch số 10-KH/TW của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW; những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai Nghị quyết tại Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh, qua công tác kiểm tra nhằm rà soát, hệ thống lại kết quả đã thực hiện, chuẩn bị tốt các điều kiện tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời đề nghị sau đợt kiểm tra này, các cấp ủy đảng của tỉnh tiếp tục kiểm tra cấp dưới để tháo gỡ ngay những vướng mắc, yêu cầu Đoàn kiểm tra làm việc có chất lượng, hiệu quả nhằm rút ra những kinh nghiệm quý báu. Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra phải tìm ra được những ưu điểm, cách làm mới, cách làm hay, có hiệu quả của tỉnh để nhân rộng và những hạn chế, vướng mắc để có kế hoạch khắc phục, tháo gỡ, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn các nghị quyết của Đảng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN