GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Tỉnh ủy Quảng Trị

VOV.VN - Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, Tỉnh ủy Quảng Trị thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Trung ương và có cách làm hay.

Sáng nay (9/5), Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm Trưởng Đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ".

doan kiem tra cua bo chinh tri lam viec voi tinh uy quang tri  hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về việc thực hiện Nghị quyết của  Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ" gắn với thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

 Đến nay, Tỉnh ủy Quảng Trị đã hoàn thành điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện, giai đoạn 2015- 2020; hoàn thành xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện, sở, ngành nhiệm kỳ 2020- 2025; tiếp tục thực hiện chủ trương bố trí các chức danh chủ chốt cấp huyện không là người địa phương.

 Tỉnh Quảng Trị đã hoàn chỉnh Đề án sắp xếp 23 xã, thị trấn, gần 1.100 thôn, bản, khu phố chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo quy định. Sau khi hoàn thành sẽ giảm được 4 đơn vị hành chính cấp xã với 380 cán bộ, công chức, không chuyên trách cấp xã và gần 370 thôn, bản, khu phố với hàng nghìn người hoạt động không chuyên trách ở cấp thôn. Đã hoàn thành việc sắp xếp lại các đơn vị trực thuộc các ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy, giảm được 10 phòng, 2 phó trưởng ban, 9 trưởng phòng và 13 phó trưởng phòng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Đoàn kiểm tra cho biết, đợt kiểm tra lần này là công việc kiểm tra định kỳ, thường xuyên của Bộ Chính trị về việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương. Qua kiểm tra, Trung ương và cấp ủy của địa phương sẽ đánh giá những ưu điểm, hạn chế của tổ chức Đảng, kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết của Trung ương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, Tỉnh ủy Quảng Trị thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết và có cách làm hay. Sắp tới, Đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với 3 đơn vị cấp huyện và 2 Tổ chức cấp tỉnh tại tỉnh Quảng Trị, sau đó hoàn thành báo cáo trình Bộ Chính trị trong quý 4 năm nay.

"Đối với nội dung kiểm tra, chúng ta tập trung vào Nghị quyết 26 có nói đến 5 quan điểm, 8 nhóm nhiệm vụ và giải pháp. Về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai học tập Nghị quyết 26 thì chúng ta tập trung vào kết quả thực hiện Nghị quyết 26 gắn với Nghị quyết 18 bao gồm công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết; đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp nói chung và đội ngũ cấp chiến lược; xây dựng quy định, quy chế công tác cán bộ chống chạy chức, chạy quyền," ông Vương Đình Huệ nêu rõ.

doan kiem tra cua bo chinh tri lam viec voi tinh uy quang tri  hinh 2
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Nhân dịp kỷ niệm 60 Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn, sáng nay 9/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN