ĐSQ Việt Nam tại LB Nga tổ chức kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam

ĐSQ Việt Nam tại LB Nga tổ chức kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam

VOV.VN- Tối 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày quốc khánh Việt Nam và được đông đảo các vị khách quý đã tới dự.

Tới chúc mừng và tham dự lễ kỷ niệm do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức có hàng trăm vị khách là các cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, một số Bộ, ngành và các tổ chức, các hội lớn của LB Nga, của Cộng đồng Việt Nam tại LB Nga. Nhiều vị Đại sứ, trưởng đại diện các cơ quan ngoại giao tại LB Nga cũng tham dự hoạt động lớn này của nhân dân Việt Nam. 

dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 1
Múa hát chào mừng khai mạc Triển lãm ảnh và tuần phim về Việt Nam nhân kỷ niệm tròn 70 năm Quốc khánh Việt Nam

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đã điểm lại những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam giành được trong suốt chiều dài 70 năm qua, kể từ ngày độc lập. Trong những thành công chung ấy không thể không kể đến sự giúp đỡ chí tình của những người bạn Liên Xô và Nga. 

dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 2
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cũng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – LB Nga và khẳng định trong tương lai, quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển.

Cuối cùng, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước chúng ta sẽ ngày càng phát triển. Đúng như Tổng Thống Putin đã khẳng định, hai nước chúng ta luôn luôn bên nhau từ rất sớm và chúng ta sẽ luôn ủng hộ nhau, bất chấp mọi trở ngại”. 

dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 3
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn trao tặng Thượng tướng Khiupenen Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ bầu trời Việt Nam".

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov phát biểu cũng bày tỏ niềm khâm phục đối với nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng như vậy trên chặng đường dài chiến đấu bảo vệ và xây dựng đất nước suốt 70 năm qua. 

dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 4
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov phát biểu.

Ông Igor Morgulov nói: “Ngày nay, Việt Nam là một quốc gia năng động, phát triển mạnh trong khu vực và hứa hẹn sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa. Trong suốt nhiều năm qua, hai nước chúng ta đã luôn luôn sát cánh cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để xây dựng nên nhịp cầu hữu nghị.

Các vị đại biểu đã cùng nhau nâng cốc chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân Ngày lễ trọng đại này và chúc quan hệ hai nước Việt – Nga ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng chung, nhất là trong bối cảnh hiện nay. 

dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 5
Quan khách tham dự buổi lễ. 

Trước đó, những thành tựu nhiều mặt, nhất là về kinh tế, văn hóa của đất nước, con người Việt Nam đã được tái hiện trong một triển lãm ảnh và tuần phim Việt Nam nhan đề “Việt Nam – Điểm hẹn thế giới 2015” được khai trương ngay tại sảnh lớn của Trung tâm Incentra thu hút sự quan tâm của các đại biểu và nhiều vị khách đến tham dự lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của nhân dân Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Phạm Hồng Hải đã có bài phát biểu và cùng các quan chức Việt Nam, Đại diện các Hội, Đoàn của Nga cắt băng khai mạc triển lãm.

dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 6
Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Phạm Hồng Hải đã có bài phát biểu trước khi cắt băng khai mạc triển lãm. 

Triển lãm sẽ được kéo dài đến ngày 6/9 do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế của Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và Công ty INCENTRA tổ chức thực hiện. 

dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 7
Triển lãm với Chủ đề ảnh: "Lịch sử Việt Nam bằng tranh".

Từ hơn 200 bức ảnh độc đáo được tuyển chọn, và hơn 100 bộ phim tài liệu đặc sắc do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế sản xuất theo các chủ đề như Quan hệ Việt – Nga từ một góc nhìn; Việt Nam hội nhập và phát triển; Di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam; Làng nghề truyền thống; Lễ hội Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam; Phong cảnh - Đất nước - Con người; Lịch sử Việt Nam bằng tranh... khách tham quan sẽ có cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước Việt Nam đổi mới, giàu tiềm năng, có bề dày về lịch sử, truyền thống, đang vững bước trên con đường phát triển và hội nhập./.

dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 8
Chủ đề ảnh: "Việt Nam hội nhập và phát triển".
dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 9
Khách tham quan triển lãm xem ảnh.
dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 10
Hơn 200 bức ảnh độc đáo được tuyển chọn trưng bày tại triển lãm.

dsq viet nam tai lb nga to chuc ky niem 70 nam quoc khanh viet nam hinh 11
Chủ tịch Hội hữu nghị Nga- Việt phát biểu tại lễ kỷ niệm. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN