Giao ban HĐND các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

VOV.VN -Thông qua hoạt động thực tiễn, các đại biểu nêu các vướng mắc trong cơ cấu bộ máy, những hạn chế để tự điều chỉnh.

“Thực tiễn và kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của Hội đồng Nhân dân” và “Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác xử lý đơn thư và giám sát công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của Thường trực HĐND tỉnh, thành phố” là 2 chủ đề của Hội nghị giao ban Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) của 12 tỉnh, thành phố  khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 22 tổ chức hôm nay (13/3), tại TP Đà Nẵng.

Đây là hoạt động được tổ chức mỗi năm 2 lần của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND các tỉnh, thành phố trong khu vực.

giao ban hdnd cac tinh nam trung bo va tay nguyen hinh 1
Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố nam Trung bộ và Tây Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan dân cử.

Thông qua hoạt động thực tiễn ở mỗi địa phương, các đại biểu nêu các vướng mắc trong cơ cấu bộ máy, những hạn chế, bất cập để tự điều chỉnh trong quá trình hoạt động, đồng thời kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương về những vấn đề cần bổ sung, hoàn chỉnh trong hệ thống pháp luật phù hợp với Hiến pháp năm 2014.

giao ban hdnd cac tinh nam trung bo va tay nguyen hinh 2
Ông Huỳnh Nghĩa- Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng

“Đây là sáng kiến của khu và được ủng hộ. Mỗi lần giao ban đều có đổi mới và có những chủ đề rất cụ thể cho từng địa phương để cùng trao đổi, học tập lẫn nhau. Giao ban lần này đưa ra 2 chuyên đề rất sát thực để thực hiện tốt 2 chức năng của HĐND là chức năng giám sát và chức năng quyết định”, ông Huỳnh Nghĩa, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cho biết./.

Hải Sơn/VOV miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.