HĐND tỉnh Thanh Hóa tập trung thảo luận 4 nhóm vấn đề nổi cộm

HĐND tỉnh Thanh Hóa tập trung thảo luận 4 nhóm vấn đề nổi cộm

VOV.VN - HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ tập trung chất vấn các vấn đề được cử tri và nhân dân quan tâm như hiện trạng sử dụng đất rừng và ô nhiễm môi trường.

Sáng 8/7, tại thành phố Thanh Hóa, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 9. Kỳ họp này diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8-10/7.

hdnd tinh thanh hoa tap trung thao luan 4 nhom van de noi com hinh 1
Ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Kỳ họp sẽ nghe và xem xét các tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo các nghị quyết và báo cáo thẩm tra của các Ban thuộc HĐND tỉnh để thông qua 20 nghị quyết quan trọng; HĐND tỉnh cũng sẽ chất vấn 4 vấn đề quan trọng, được cử tri và nhân dân quan tâm là: hiện trạng sử dụng đất của các Ban quản lý rừng và Công ty, nông, lâm trường; việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh, khu dân cư, các bãi chôn lấp rác thải chậm được xử lý, hoặc xử lý không dứt điểm, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân; tình trạng các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã được nghiệm thu, đánh giá xếp loại đạt yêu cầu, nhưng hiệu quả ứng dụng trong thực tế rất thấp, gây lãng phí.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nhấn mạnh: “Kinh nghiệm các kỳ họp trước đây cho thấy, thông qua hoạt động chất vấn, nhiều vấn đề nổi cộm, khó khăn, bức xúc về sản xuất và đời sống đã được HĐND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết có kết quả"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN