Hôm nay diễn ra hội nghị Chính phủ với các địa phương

Hôm nay diễn ra hội nghị Chính phủ với các địa phương

VOV.VN - Tại hội nghị, Chính phủ sẽ trực tiếp tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện các báo cáo, đặc biệt là 2 dự thảo Nghị quyết 01 và 02.

Sáng 30/12, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương với sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và thảo luận nhiều vấn đề lớn trong năm 2020. 

hom nay dien ra hoi nghi chinh phu voi cac dia phuong hinh 1
Tình hình kinh tế - xã hội nước ta năm 2019 đạt nhiều kết quả đáng mừng. (ảnh minh họa)

Hội nghị dự kiến diễn ra trong 1,5 ngày. Hội nghị sẽ tổng kết tình hình kinh tế- xã hội năm nay và triển khai kế hoạch năm tới, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội nước ta năm 2019 đạt nhiều kết quả rất đáng mừng, là năm thứ 2 liên tiếp hoàn thành toàn bộ 12 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch và rất nhiều chỉ tiêu đạt mức kỷ lục.

Hội nghị sẽ nghe và thảo luận 12 nội dung như Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội năm 2019; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và 02/NQ-CP của Chính phủ; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ năm 2019; Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020; Dự thảo Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020…

Tại hội nghị, Chính phủ sẽ trực tiếp tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện các báo cáo, đặc biệt là 2 dự thảo Nghị quyết 01 và 02 để Chính phủ ban hành và tập trung thực hiện ngay từ ngày đầu tiên của năm 2020 với quyết tâm triển khai thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Đảng, Quốc hội giao năm 2020 và cả giai đoạn 2016-2020./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN