Khai mạc hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X

VOV.VN - Sáng 17/4, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X khai mạc hội nghị lần thứ 16. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.

Hội nghị lần thứ 16 nhằm chuẩn bị cho công tác đánh giá giữa nhiệm kỳ trong kế hoạch 5 năm 2015-2020 của Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung rà soát kết quả thực hiện các mặt công tác trong hai năm rưỡi qua, chỉ ra xu hướng thực hiện mục tiêu 5 năm, kiến nghị thêm các giải pháp mới.

Với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, Đảng bộ TP HCM đang làm kỹ công tác đánh giá giữa nhiệm kỳ để có cơ sở thúc đẩy hoàn thành mục tiêu mà Đảng bộ thành phố khóa 10 đề ra, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

khai mac hoi nghi lan thu 16 ban chap hanh dang bo tphcm  khoa x hinh 1
Hội nghị lần thứ 16 BCH Đảng bộ TP HCM khóa X.

Hội nghị tập trung đánh giá tiến độ thực hiện 7 chương trình đột phá của thành phố. Mỗi chương trình nhận định cụ thể theo các tiêu chí: % kết quả thực hiện ước đạt hoặc kết quả tác động vào thực tiễn; liệu các giải pháp còn phù hợp và hiệu quả?; dự báo tình hình thực hiện thời gian tới của từng chương trình để có những kiến nghị bổ sung giải pháp, kiến nghị liên quan đến chỉ đạo, giám sát để đạt mục tiêu đề ra.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đến việc thành phố phải phát huy hơn nữa nguồn nhân lực gắn với sáng tạo, hình thành một bầu không khí sáng tạo trong mọi lĩnh vực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội.

Hội nghị cũng đánh giá và thảo luận về kết quả thực hiện Kết luận số 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển thành phố trong quý I/2018.

Các nội dung của kết luận và nghị quyết đã được thành phố triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, địa phương, các tầng lớp nhân dân. Bước đầu, HĐND TP đã thông qua 4 đề án có liên quan đến cơ chế chính sách đặc thù, tháng 7 tới đây sẽ xem xét 6 đề án tiếp theo và tháng 9 sẽ cho ý kiến về 7 đề án khác.

Về tình hình thực hiện các nghị quyết vào giữa nhiệm kỳ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện nhân khẳng định 2 năm rưỡi vừa qua (tính từ đầu nhiệm kỳ) là thời gian đủ dài để thành phố rà soát lại kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội X của thành phố, thấy được xu hướng triển khai các chương trình mục tiêu đột phá phát triển kinh tế-xã hội. Thành phố sẽ áp dụng các giải pháp mới trong điều hành phát triển kinh tế và các mặt công tác trong 2 năm rưỡi còn lại của BCH Đảng bộ thành phố  khóa X nhiệm kỳ 2015-2020./.   

Minh Hạnh/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
VOV_BalloonAds