Không ngừng phát triển hợp tác hữu nghị Việt-Nhật

Không ngừng phát triển hợp tác hữu nghị Việt-Nhật

Chuyến thăm của Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Nhật nhằm thúc đẩy việc triển khai quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Nhật Bản và Quốc hội Việt Nam.

Chiều 27/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Nhật đã tiếp thân mật Đoàn Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt do ngài Takebe Tsutomu, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ngài Takebe bày tỏ những tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam trong những năm qua.

Ông Takebe nhấn mạnh chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy việc triển khai quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Nhật Bản và Quốc hội Việt Nam, giữa Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Nhật.

Ngài Chủ tịch khẳng định sẽ phối hợp với phía Việt Nam thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, đặc biệt trong việc triển khai các dự án hợp tác chiến lược Nhật Bản-Việt Nam.

Ông Tô Huy Rứa khẳng định đường lối và chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là coi trọng và không ngừng phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản; đánh giá cao sự giao lưu và hợp tác có hiệu quả của hai cơ quan lập pháp hai nước và hai tổ chức liên minh nghị sĩ hữu nghị của hai Quốc hội, góp phần tăng cường quan hệ "đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á" giữa Việt Nam-Nhật Bản.

Ông Tô Huy Rứa cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ hiệu quả mà Chính phủ, Quốc hội và Nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam trong những năm qua.
Ông Tô Huy Rứa cũng bày tỏ mong muốn ngài Takebe, trên cương vị Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt, tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Quốc hội và nhân dân hai nước./.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN