Lạng Sơn cùng Goulburn (Australia) thiết lập quan hệ hữu nghị

VOV.VN - Thành phố Lạng Sơn vừa ký thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị với thành phố Goulburn, Australia nhằm thúc đẩy giao lưu trên nhiều lĩnh vực.

Ngày 21/11 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn Lê Trí Thức và Thị trưởng thành phố Goulburn Mulwaree bang New South Wales, Australia, ông Bob Kirk đã ký thỏa thuận thiết lập quan hệ thành phố hữu nghị.

Việc ký kết thỏa thuận hữu nghị tạo cơ sở để nhân dân hai thành phố tăng cường trao đổi hợp tác và giao lưu trên cơ sở tôn trọng quy định pháp luật của cả hai quốc gia, di sản và phong tục văn hóa của nhau.

lang son cung goulburn (australia) thiet lap quan he huu nghi hinh 1
Ông Lê Trí Thức, Chủ tịch UBND Tp Lạng Sơn và ông Bob Kirk, Thị trưởng thành phố Goulbour Mulwaree.

Thỏa thuận này được ký kết sau khi hai bên có nhiều hoạt động kết nối, trao đổi và khảo sát thực địa dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cũng như Hội đồng doanh nghiệp Việt-Úc.

Lễ ký kết được diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Australia của đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh làm trưởng đoàn. Chuyến thăm diễn ra nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa hai nước nhân dịp Việt Nam và Australia kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và hai nước nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược vào tháng 3/2018.

Trong khuôn khổ chuyến công tác này, đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn còn làm việc và thống nhất hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong các lĩnh vực chăn nuôi, chế biến và xuất khẩu thịt bò theo công nghệ Australia.

Kể từ khi Thủ tướng hai nước chính thức ký nâng cấp quan hệ hai nước lên đối tác chiến lược vào tháng 3/2018, các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp hai nước tích cực trao đổi nhiều đoàn để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại và giao lưu trên nhiều lĩnh vực nhằm khai thác, phát huy tiềm năng và nhu cầu của hai nước. Trong đó, Lạng Sơn là một trong những địa phương tích cực thúc đẩy trong việc thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Australia./.

Việt Nga/VOV-Sydney

Tags :

Lạng Sơn Australia quan hệ hữu nghị bang New South Wales hợp tác Việt Nam Austraila

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
VOV_BalloonAds