Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng

VOV.VN - Các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến vị lãnh tụ của giai cấp công nhân.

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 -20/8/2018), sáng nay (20/8), tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, TPHCM, đoàn lãnh đạo TP do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã dự lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

lanh dao tphcm dang huong tuong nho chu tich ton duc thang hinh 1
Đoàn lãnh đạo TPHCM do ông Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

Tiếp đó, đoàn lãnh đạo TPHCM đã dự lễ khai mạc phòng trưng bày chuyên đề “Thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”. Triển lãm giới thiệu gần 100 tư liệu, hiện vật, hình ảnh tái hiện bối cảnh Long Xuyên, quê hương bác Tôn vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX đang chịu sự tác động mạnh mẽ của chính sách khai thác thuộc địa của thực dân Pháp; giới thiệu những câu chuyện đời thường cũng như hoạt động của Chủ tịch Tôn Đức Thắng gắn liền với truyền thống anh dũng kiên cường của quê hương trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

lanh dao tphcm dang huong tuong nho chu tich ton duc thang hinh 2
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng các lãnh đạo thành phố cắt băng khánh thành triển lãm chuyên đề "Thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng".

Với những cống hiến của mình, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX đã trở thành biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; là người đầu tiên được trao tặng Huân chương Sao Vàng vào tháng 8/1958.

lanh dao tphcm dang huong tuong nho chu tich ton duc thang hinh 3
Lãnh đạo thành phố cùng người dân tham quan phòng trưng bày.

Tại buổi khai mạc triển lãm, bà Tưởng Bích Vân, cháu ngoại Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đại diện gia đình chia sẻ, phòng trưng bày có ý nghĩa rất lớn đối với việc giáo dục các thế hệ hiện tại và tương lai.

Nhìn lại các kỷ vật, bà nhớ về những kỷ niệm trước kia của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với gia đình và bài học lớn nhất là phẩm chất của người công nhân, luôn biết hy sinh cho quyền lợi chung của tập thể./.

Thùy Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.