Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

VOV.VN - Tư tưởng giữ nước “lấy dân làm gốc” cùng những tri thức quân sự, cách dùng người và lòng trung quân ái quốc của Hưng Đạo Vương vẫn là bài học sâu sắc.

Tối 25/9, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn .

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ dự Lễ tưởng niệm.  

le tuong niem 718 nam ngay mat hung dao vuong tran quoc tuan hinh 1
Các đại biểu và nhân dân dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu đọc diễn văn, ôn lại thân thế và sự nghiệp của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Không chỉ biết đến với vai trò là một nhà quân sự thiên tài, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn còn soạn hai bộ sách để dạy các tướng lĩnh đương thời là “Binh thư yếu lược” và “Vạn Kiếp tông bí truyền thư”, trong đó, nổi tiếng với bài “Hịch tướng sĩ” đã khích lệ tinh thần yêu nước của quân dân Đại Việt.

Tại Lễ Tưởng niệm, bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, Phó Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2018 khẳng định, hơn 7 thế kỷ đã qua nhưng tư tưởng giữ nước “lấy dân làm gốc” cùng những tri thức quân sự, cách dùng người và lòng trung quân ái quốc của Hưng Đạo Vương vẫn là bài học sâu sắc đối với các thế hệ hôm nay và mai sau.

"Một trong những mục tiêu của việc tổ chức Lễ hội này là giáo dục ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ, tri ơn các bậc tiền nhân có công đức với dân tộc, giáo dục lòng tự hào dân tộc cũng như trách nhiệm của thế hệ trẻ ngày hôm nay đối với đất nước. Qua các kênh thông tin đại chúng tuyên truyền mạnh mẽ, rõ hơn thân thế, sự nghiệp của Đức Thánh Trần cũng như đóng góp to lớn của Người trong lịch sử của dân tộc, đặc biệt là lịch sử dựng nước và giữ nước", bà Nga nhấn mạnh.

Sau diễn văn tưởng niệm và văn tế, các đại biểu cùng nhân dân thành kính dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

le tuong niem 718 nam ngay mat hung dao vuong tran quoc tuan hinh 2
Nhân dân và du khách về dự Lễ hội Mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018
Về dự Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, anh Võ Văn Bắc ở Hiệp Hòa (Bắc Giang) chia sẻ: "Về đây, thấy không khí rất linh thiêng. Du khách và thế hệ trẻ có dịp hiểu biết về các anh hùng thời xưa và thấy tự hào về lịch sử hào hùng"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN