Ông Lò Văn Mừng tiếp tục làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên

Ông Lò Văn Mừng tiếp tục làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên

VOV.VN - Ông Lò Văn Mừng được bầu tại Đại hội Đại biểu khóa XII Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 vừa qua, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Điện Biên vượt từ 10 đến 231%; phối hợp với các cấp, ngành vận động xây dựng và nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa vượt từ 3 đến 11%.

ong lo van mung tiep tuc lam chu tich mttq viet nam tinh dien bien hinh 1
Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tặng Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh Điện Biên bức trướng có tựa đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, đồng thuận và phát triển”.

Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy quyền làm chủ của nhân dân có nhiều tiến bộ, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được tích cực triển khai đạt kết quả tích cực. Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội của mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội bước đầu thu được kết quả...

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Thanh Mẫn -Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tư, an ninh biên giới trong thời gian qua.

Với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Điện Biên, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị, trong giai đoạn tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên cần bám sát các hướng dẫn của Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 13; Chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động nhân dân, các dân tộc đoàn kết, tích cực lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

“Tôi cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa xây dựng củng cố đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận, có chính sách phù hợp để đội ngũ cán bộ mặt trận chuyên trách, kiêm nhiệm đủ về số lượng và chất lượng yên tâm công tác, thực hiện đầy đủ luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các quy định, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với mặt trận. Đảm bảo những điều kiện thuận lợi để mặt trận các cấp, ban công tác mặt trận ở khu dân cư trong tỉnh hoạt động kết quả và hiệu quả hơn nữa”, ông Trần Thanh Mẫn nói.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 73 ủy viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên khóa XII, có 38 vị tái cử, 35 vị tham gia khóa mới. Ông Lò Văn Mừng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN