Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm mô hình nhân dân tự quản ở Seoul Hàn Quốc

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm mô hình nhân dân tự quản ở Seoul, Hàn Quốc

VOV.VN - Sáng 17/8, ông Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm quận Jongno, quận có nhiều mô hình quản lý về cơ chế tự quản ở thành phố Seoul

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, sáng 17/8, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm quận Jongno, thành phố Seoul - nơi có nhiều mô hình quản lý về cơ chế tự quản, cộng đồng làng xã và hợp tác xã tiên tiến của Hàn Quốc, đồng thời là quận kết nghĩa với quận Tây Hồ (Hà Nội).

ong nguyen thien nhan tham mo hinh nhan dan tu quan o seoul han quoc hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với ông Kim Young Jong
Ông Kim Young Jong - Chủ tịch UBND quận Jongno đã giới thiệu về lịch sử, vai trò và sự phát triển của thủ đô Seoul và quận Jongno. Với vị trí là quận trung tâm, Jongno có 150.000 dân, 17 phường và có khoảng 1.200 công chức, 1.600 viên chức làm việc tại quận. Chức danh Chủ tịch quận do người dân trực tiếp bầu ra thông qua Hội đồng Nhân dân quận.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao cách điều hành có hiệu quả của quận Jongno, trong đó gắn liền với việc giám sát cộng đồng của người dân. Đồng thời đánh giá cao cơ chế, chính sách và điều kiện đảm bảo cho việc triển khai các hoạt động giám sát và tư vấn có hiệu quả của các hội và cơ sở tự quản ở quận Jongno.

ong nguyen thien nhan tham mo hinh nhan dan tu quan o seoul han quoc hinh 2
Ông Nguyễn Thiện Nhân trao đổi về mô hình nhân dân tự quản với Quận trưởng Kim Young – Jong
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, những kinh nghiệm thực tiễn của quận Jongno và thành phố Seoul rất có ý nghĩa trong việc xây dựng mô hình giám sát nhân dân và hoạt động tự quản ở cơ sở ở Việt Nam hiện nay.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm ông Kim Bok-dong, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Jongno – người có nhiều tình cảm, gắn bó với cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc cũng như có những đóng góp thiết thực cho mối quan hệ Việt Nam- Hàn Quốc./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN