Ông Tất Thành Cang xin vắng mặt buổi tiếp xúc cử tri

VOV.VN - Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Tất Thành Cang xin phép vắng mặt vì có công tác đột xuất tại Hà Nội.

Sáng 20/11, tổ đại biểu HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri quận 10 trước kỳ họp lần thứ 11 HDND TPHCM khóa IX.

Tổ đại biểu này gồm các ông Tất Thành Cang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, ông Trần Xuân Điền – Chủ tịch UBND quận 10 và Hòa thượng Thích Thiện Tánh.

ong tat thanh cang xin vang mat buoi tiep xuc cu tri hinh 1
Buổi tiếp xúc cử tri sáng 20/11 của tổ đại biểu HĐND TPHCM với cử tri quận 10.
Đúng 8h, buổi tiếp xúc cử tri bắt đầu với sự xuất hiện của các ông Trần Xuân Điền và Hòa thượng Thích Thiện Tánh, riêng ông Tất Thành Cang xin phép vắng mặt vì có công tác đột xuất. Ông Trần Xuân Điền cho biết là ông Tất Thành Cang đang đi họp tại Hà Nội.

Mới đây, tại kỳ họp thứ 31 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét dấu hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang.

ong tat thanh cang xin vang mat buoi tiep xuc cu tri hinh 2
Ông Trần Xuân Điền – Chủ tịch UBND quận 10.
Theo đó, ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy, chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kết luận, ông Tất Thành Cang thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ Thành phố.

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, ông đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 04 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN