Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tập trận bắn tên lửa ở Biển Đông

VOV.VN - Mọi hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà không được Việt Nam cho phép là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

phan ung cua viet nam truoc viec trung quoc tap tran ban ten lua o bien dong hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 31/8, trả lời câu hỏi của một số phóng viên Việt Nam và nước ngoài đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thông tin về việc nước này tiến hành tập trận quân sự, bắn tên lửa tại Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Lập trường của Việt Nam về việc Trung Quốc tập trận ở khu vực Biển Đông đã được nêu trong phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao ngày 26/8/2020.

Quan điểm nhất quán của Việt Nam là mọi hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà không được Việt Nam cho phép là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này, không có lợi cho hoà bình, ổn định, trật tự, an ninh, an toàn, tự do hàng không và hàng hải trên Biển Đông"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TPHCM được điều động làm Giám đốc Sở Nội vụ

VOV.VN - Tân Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM từng là Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm việc với tỉnh Quảng Ninh

VOV.VN - Phó Thủ tướng đề nghị Quảng Ninh tập trung hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng Scott Morrison: Quan hệ Australia-Việt Nam đang ở giai đoạn tốt nhất

VOV.VN - Người đứng đầu chính phủ Australia ca ngợi mối quan hệ của nước này với Việt Nam đang ở giai đoạn tốt nhất trên cả lĩnh vực kinh tế và chính trị.

Tin cùng chuyên mục