“Phát triển mà lòng dân không yên thì phải xem lại biện pháp“

VOV.VN - Ông Võ Văn Thưởng: "Chúng ta phát triển mà lòng dân không yên, thì phải xem xét lại các biện pháp chúng ta triển khai đã đúng chưa"

Sáng 27/11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 1 đã tiếp xúc cử tri tại phường An Bình, TP. Biên Hòa.

phat trien ma long dan khong yen thi phai xem lai hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu với cử tri TP Biên Hòa
Tại buổi tiếp xúc, ý kiến cử tri tập trung các vấn đề "nóng" trong thời gian qua như công tác phòng chống tham nhũng, công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị trên địa bàn chưa thực hiện tốt; việc giải quyết tồn tại ở một số dự án tại Đồng Nai gây bức xúc trong dư luận như dự án khu du lịch Sơn Tiên, dự án khu đô thị Long Hưng, dự án lấn sông Đồng Nai…

Phát biểu với cử tri TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ông Võ Văn Thưởng cho rằng, trong nhiều lần tiếp xúc cử tri, ông nhận thấy ý kiến của cử tri hầu hết là phản ánh sự bức xúc, nhất là việc quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

“Ngoài lợi ích của dân, Đảng ta không còn lợi ích nào khác. Quyết tâm của Đảng là phát triển nhanh, phát triển bền vững nên việc chăm lo lợi ích của người dân phải là vấn đề quan trọng hàng đầu, số một. Chúng ta phát triển mà lòng dân không yên, chúng ta phát triển mà ngày nào, tuần nào cũng có khiếu kiện khiếu nại đông người thì phải chúng ta phải cân nhắc, xem xét lại các biện pháp mà chúng ta triển khai đã đúng chưa, nó như thế nào”, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Ngoài ra, các vấn đề lợi ích nhóm, tình trạng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực… cũng thường xuyên được cử tri phản ánh qua mỗi lần tiếp xúc. Về vấn đề này, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, chủ trương của Đảng là phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Thời gian vừa qua Đảng ta đã tập trung vấn đề này rất quyết liệt và bước đầu có hiệu quả, lấy lại niềm tin của người dân, củng cố sự tin tưởng của các tầng lớp nhân dân với quyết tâm phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Chủ trương là công khai những vụ xử lý kỷ luật, xét xử án tham nhũng, từ cán bộ cấp thấp đến cấp cao, không để tình trạng nặng dưới nhẹ trên./.

Xuân Lượng/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.