Phó Chủ tịch nước dự kỷ niệm 40 năm Trường Đại học Y dược Cần Thơ

VOV.VN - Hiện nay, Trường Đại học Y dược Cần Thơ có 7 khoa và đơn vị đào tạo, 15 phòng, trung tâm chức năng và Bệnh viện trực thuộc Trường.

Ngày 7/12 tại TP. Cần Thơ, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 40 năm Xây dựng và Phát triển. Tới dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, PGS – TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường đã ôn lại truyền thống 40 năm hình thành và phát triển của Trường. Khi mới thành lập, Trường có 217 cán bộ, giảng viên và đã gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy khi phải đi thuê cơ sở để dạy học.

Năm 2008, Trường đã xây dựng đề án tuyển sinh theo địa chỉ sử dụng cho các tỉnh, thành trong khu vực và giải quyết được nhu cầu về cán bộ, y tế cho các tỉnh, thành, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, Trường Đại học Y dược Cần Thơ có 7 khoa và đơn vị đào tạo, 15 phòng, trung tâm chức năng và Bệnh viện trực thuộc Trường; 56 bộ môn, liên bộ môn thuộc các khoa; tổng số 651 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó 87% giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên.

Để thực hiện được sứ mệnh là Trường đầu tàu về đào tạo y tế cho khu vực ĐBSCL, hàng năm Trường đều tuyển dụng bổ sung giảng viên, viên chức nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý, giảng dạy, nghiên cứu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương lao động hạng nhì, ba cho tập thể và cá nhân của Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành tựu mà thầy và trò của Trường đạt được trong suốt thời gian qua. Nhà trường đã đào tạo được nhiều y, bác sĩ phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong vùng.

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu, trong thời gian tới nhà Trường cần tiếp tục đổi mới nội dung chương trình và áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến vào chương trình giảng dạy, giúp các em sinh viên nắm vững tay nghề khi ra trường.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tiếp tục trao dồi kiến thức để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt coi trọng y đức trong học đường. Đối với các sinh viên của Trường cần tự hào và tự tin hành nghề, yêu thương người bệnh như người thân của mình.

“Tìm mọi nguồn lực để trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo ra được những bác sĩ, dược sĩ đáp ứng được nhu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. Coi trọng giáo dục đạo đức học đường, y đức của bác sĩ , dược sĩ, thầy thuốc.

Tôi mong muốn mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ người thầy thuốc phải như mẹ hiền, để ngành y chiếm trọng được niềm tin của nhân dân”, Phó Chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước trao 20 suất học bổng cho sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì, ba cho các tập thể cá nhân và cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương lao động hạng nhì, ba cho tập thể và cá nhân của Trường. Dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng trao 20 suất học bổng cho sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Tổng thống Azerbaijan

VOV.VN - Tổng thống Azerbaijan - Ilham Aliyev  coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Phó Tổng thống Ấn Độ

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ rất hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt một số lãnh đạo các nước

VOV.VN - Ngày 26/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt lãnh đạo Venezuela, Triều Tiên và Nghị viện Liên minh Châu Phi.

Tin cùng chuyên mục