Phó Chủ tịch nước gặp Thống đốc và Thủ hiến bang Victoria Australia

Phó Chủ tịch nước gặp Thống đốc và Thủ hiến bang Victoria, Australia

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có cuộc gặp với bà Linda Marion Dessau, Thống đốc bang Victoria và ông Daniel Michael Andrews, Thủ hiến bang Victoria.

Tiếp tục các hoạt động tại bang Victoria nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2018 tại Australia, ngày 24/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có các cuộc gặp song phương với bà Linda Marion Dessau, Thống đốc bang Victoria và ông Daniel Michael Andrews, Thủ hiến bang Victoria.

pho chu tich nuoc gap thong doc va thu hien bang victoria australia hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp Thống đốc bang Victoria, bà Linda Marion Dessau

Tại các cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng Victoria là bang có nhiều tiềm năng và thế mạnh về kinh tế, thương mại…. Phó Chủ tịch nước mong muốn, Lãnh đạo bang quan tâm thúc đẩy hơn nữa các hợp tác của bang với Việt Nam, tạo điều kiện cho các địa phương Việt Nam sang tìm hiểu và thiết lập quan hệ với bang đồng thời khẳng định hoan nghênh các doanh nghiệp của bang sang kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Thống đốc Linda Marion Dessau cho biết, giáo dục -đào tạo và du lịch là các lĩnh vực thế mạnh của bang khi hàng năm có hàng chục nghìn người dân ở Victoria sang Việt Nam du lịch. Trong khi đó, số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại bang ngày càng tăng, hiện đạt trên 13.000 người.

pho chu tich nuoc gap thong doc va thu hien bang victoria australia hinh 2
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Michael Andrews 
Thủ hiến Daniel Michael Andrews đánh giá kim ngạch thương mại giữa bang Victoria và Việt Nam đang tăng trưởng tốt, năm 2017 đạt 1,9 tỷ USD, chiếm gần 1/3 tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Australia.

Trong các cuộc gặp với lãnh đạo bang Victoria, Phó Chủ tịch nước đề nghị Lãnh đạo bang tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt tại địa phương ổn định cuộc sống, hòa nhập tốt với sở tại, đồng thời giữ gìn truyền thống và bản sắc dân tộc cũng như các phong tục tập quán của Việt Nam.

Lãnh đạo bang Victoria đánh giá cao cộng đồng người Việt tại bang cần cù, chăm chỉ, chú trọng các giá trị gia đình và coi trọng học vấn; nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại bang đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam và Australia cũng như quan hệ hai nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN