chien si thanh co quang tri tinh vinh phuc gap mat pho chu tich nuoc

Phó Chủ tịch nước tiếp Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc

VOV.VN -41 đại biểu Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc dự buổi gặp mặt với Phó Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch.

Chiều 7/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt thân mật Đoàn Đại biểu Hội Chiến sĩ Thành cổ tỉnh Vĩnh Phúc về thăm Thủ đô Hà Nội.

41 đại biểu Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc tham dự buổi gặp mặt là những người đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Những người một thời đã cùng chia bom, sẻ đạn, cùng chung một chiến hào, dũng cảm, kiên cường giữ từng căn nhà, góc phố, lập công xuất sắc trong cuộc chiến mùa hè đỏ lửa năm 1972.

chien si thanh co quang tri tinh vinh phuc gap mat pho chu tich nuoc hinh 1 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm cho các đại biểu
Chiến tranh đã lùi xa, trở về với thời bình, hơn một nửa số hội viên Thành cổ là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, đời sống nhiều người còn gặp khó khăn nhưng phát huy phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”, những người lính Thành cổ vẫn tiếp tục gắn bó với nhau, tiếp tục sống có ích, có trách nhiệm với gia đình và xã hội, tham gia có hiệu quả vào công tác xã hội ở địa phương, làm gương cho con cháu noi theo.

Nói chuyện với các Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ sự tri ân và gửi lời chúc sức khỏe tới các chiến sĩ, những người đã có công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đánh giá cao các hoạt động ý nghĩa của Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị nói chung và Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn, Hội ngày càng vững mạnh, là nơi gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các hội viên. Đồng thời cũng là nhân chứng sống, tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ mai sau.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới.

Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị cần tiếp tục phát huy vai trò của mình, là chỗ dựa của Đảng bộ, chính quyền; tiếp tục cống hiến vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN