Phó CTN Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn thiếu nhi tiêu biểu Hà Giang

Phó CTN Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn thiếu nhi tiêu biểu Hà Giang

VOV.VN -Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, các em không bằng lòng với kết quả đã đạt được mà cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên học tập tốt.

Chiều nay (28/6), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn đại biểu gồm 50 thanh, thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh Hà Giang.

pho ctn dang thi ngoc thinh tiep doan thieu nhi tieu bieu ha giang hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn học sinh tiêu biểu tỉnh Hà Giang

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương kết quả mà thanh thiếu nhi tỉnh Hà Giang đạt được thời gian qua, đặc biệt 50 học sinh là những điển hình chăm ngoan, học giỏi, những chỉ huy Đội tiêu biểu, đồng thời là những tấm gương nghị lực vươn lên trong cuộc sống ở địa phương.

Phó Chủ tịch nước xúc động trước những tấm gương nghị lực, dù điều kiện học tập còn nhiều hạn chế nhưng các em đã khắc phục khó khăn, vươn lên học giỏi, trở thành những học sinh tiếp nối truyền thống hiếu học của thế hệ cha anh đi trước.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đầu tư phát triển giáo dục, đặc biệt đối với những vùng sâu, vùng xa, vùng còn gặp khó khăn để các em được hưởng nền tảng giáo dục tốt.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, các em không bằng lòng với kết quả đã đạt được mà cần tiếp tục nỗ lực, xây dựng tinh thần đoàn kết cố gắng vươn lên học tập tốt trở thành những người có ích cho xã hội. 

Hiện nay, toàn tỉnh Hà Giang có hơn 121.000 thiếu niên, nhi đồng, trong đó có hơn 80% thiếu nhi là người dân tộc thiểu số. Năm học 2015-2016, toàn tỉnh có trên 14.000 học sinh đạt học lực giỏi, trên 1.200 học sinh giỏi cấp tỉnh, 7 em đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN