PTT Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Bình

VOV.VN - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 26/9, 315 đại biểu là các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của tỉnh Thái Bình tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Bình lần thứ VI. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự. 

Trong 5 năm qua (2011-2015), với phương châm “đồng thuận cao - thi đua giỏi - về đích sớm”, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Thái Bình được triển khai rộng khắp và nhận được dự hưởng ứng tham gia của cả hệ thống chính trị, cũng như các tầng lớp nhân dân. 

pho thu tuong nguyen xuan phuc du dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu vi tinh thai binh hinh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội.

Nhiều phong trào được phát động và thực hiện có hiệu quả, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và việc Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó nổi bật là: lĩnh vực nông nghiệp có phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” với tinh thần “Mỗi người dân góp một ý tưởng xây dựng nông thôn mới”, “Thi đua vì một nền nông nghiệp chất lượng cao, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu”. 

Lĩnh vực công nghiệp có phong trào “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, “Đổi mới quản lý, công nghệ, tăng năng suất chất lượng sản phẩm”, “Phong trào cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”. Lĩnh vực văn hóa xã hội có phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, “Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia”, phong trào “Hai không”; Phong trào "thầy thuốc như mẹ hiền" và thực hiện 12 điều y đức”, “ Toàn dân đoàn kết đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”... 

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực được ghi nhận và đánh giá cao. 5 năm qua, toàn tỉnh Thái Bình có 10 tập thể được tặng Huân chương Độc lập; 211 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Lao động các hạng; 536 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen...

Phát biểu tại Đại hội, biểu dương những kết quả tỉnh Thái Bình đạt được trong phong trào thi đua 5 năm, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể ở địa phương tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chỉ thị của Bộ Chính trị và Luật Thi đua khen thưởng, làm cho Thi đua trở thành phong trào cách mạng sâu rộng trong toàn tỉnh.

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tổ chức đoàn thể nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng, đặc biệt là tập trung vào phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Thái Bình cũng cần phát động các phong trào không chỉ bám sát nhiệm vụ chính trị mà phải xuất phát từ mong muốn, nguyện vọng và lợi ích thiết thực của nhân dân. 

pho thu tuong nguyen xuan phuc du dai hoi thi dua yeu nuoc lan thu vi tinh thai binh hinh 2
Phó Thủ tướng trao Danh hiệu Lao động Anh hùng cho 1 tập thể.

“Phải thiết thực thực hiện nhiệm vụ quan trọng của địa phương, đặc biệt là vấn đề nông thôn mới, tạo nên môi trường cạnh tranh, cải cách hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là phong trào thi đua chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới. Mình phải thi đua với nhau tạo nên môi trường cạnh tranh lành mạnh ở tỉnh nhà để mọi người cùng phát triển, ai đến Thái Bình cũng thấy mình được quan tâm được chăm sóc, nhất là các nhà đầu tư các nhà doanh nghiệp tại chỗ, và nhiều doanh nghiệp nơi khác tới đây. Cùng với đó, phải đổi mới nâng cao chất lượng khen thưởng, khen trực tiếp người lao động. Thái Bình có rất nhiều mô hình, việc nhân rộng mô hình rất quan trọng, từ 315 mô hình này chúng ta cần phải nhân lên toàn tỉnh và nhân lên trên địa bàn cả nước”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Cũng tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động cho 1 tập thể, Huân chương Lao động các hạng cho 27 tập thể và cá nhân, Cờ thi đua cho 9 tập thể./.

Nguyễn Hiền/VOV - Trung tâm Tin
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.