VOV.VN - Đầu năm 2024, một số tổ chức quốc tế với danh xưng "theo dõi tự do, dân chủ, nhân quyền" đã tung ra những báo cáo, với góc nhìn phiến diện và luận điệu xuyên tạc cũ rích nhằm phủ nhận sạch trơn các thành tựu của Việt Nam trong thực thi quyền con người.
VOV.VN - Theo Đại tá Đoàn Đức Khánh, hòa hợp, hòa giải dân tộc là một chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Đó là lấy lợi ích quốc gia dân tộc làm điểm tương đồng, chủ động mở rộng quan hệ với tất cả kiều bào ta định cư ở nước ngoài, không phân biệt về ý thức hệ, lịch sử cá nhân, kể cả đối với những người còn định kiến hay mặc cảm với chế độ xã hội.
VOV.VN - Theo Đại tá, PGS-TS Hoàng Văn Phai, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội và Nhân văn quân sự: Thực chất của "bất tuân dân sự" là thể hiện tư tưởng cực đoan vô chính phủ, chống lại nhà nước pháp quyền bằng các hành vi không tuân thủ, không phục tùng những điều luật đã được ban hành thông qua hình thức bất bạo động.
VOV.VN - Theo cựu chiến binh, nhà văn, nhà báo Phùng Huy Thịnh, thời nào cũng cần quân nhân để bảo vệ biên cương Tổ quốc. Không chỉ vậy, đó còn là đội ngũ giỏi giang đến mức dù thiên tai hay bất cứ lúc nào họ vẫn có mặt bên nhân dân.